Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Hội nghị Tổng kết Công tác năm 2018 và Phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

  Ngày 22/1/2019, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và Phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Tham dự lễ Tổng kết, đại diện Lãnh đạo Tổng cục Du lịch gồm có TS. Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, TS. Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bà Đinh Nguyễn Phương Thảo – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ đã đến dự và phát biểu ý kiến tại Hội nghị. Bên cạnh đó có đại diện lãnh đạo các Vụ và đơn vị sự nghiệp thuộc Tổng cục Du lịch (TCDL) và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Viện Nghiên cứu Phát triển (NCPT) Du lịch đã đến dự. Hội nghị đã đề ra các trọng tâm công tác năm 2019, tích cực thực hiện các nhiệm vụ quan trọng khác được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao.

  TS. Trương Sỹ Vinh – Phó Viện trưởng Viện NCPT Du lịch báo cáo tại Hội nghị

     Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Anh Tuấn – Viện trưởng Viện NCPT Du lịch đã giới thiệu tổng quan các nhiệm vụ Viện đã hoàn thành tốt bao gồm nhiệm vụ nhiệm vụ Môi trường, Tiêu chuẩn Việt Nam, nhiệm vụ Thường xuyên theo chức năng. Năm 2018, Viện NCPT Du lịch đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, đáng ghi nhận. Trong bài trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2018, TS. Trương Sỹ Vinh – Phó Viện trưởng Viện NCPT Du lịch đã nhấn mạnh: Các chương trình, đề án trọng tâm của Viện trong năm 2018 “Chiến lược phát triển Du lịch Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050” và nhiệm vụ Đánh giá môi trường chiến lược (ĐMC) đã cơ bản hoàn thành. Viện đang xin ý kiến các Bộ ngành và địa phương để hoàn thiện báo cáo tổng hợp chiến lược, dự kiến trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào quý II/2019. Đặc biệt, mới đây, Viện NCPT Du lịch đã ghi dấu ấn trong thành công chung của Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF Việt Nam 2019) với hai chương trình “Chiến lược ASEAN về tăng cường sự tham gia của cộng đồng và doanh nghiệp vào phát triển du lịch” và Hội nghị Du lịch ASEAN Kết nối di sản phát triển du lịch ASEAN trong thời đại số. Năm 2018, Viện thực hiện sắp xếp, tổ chức nhân sự theo Quyết định số 341/QĐ-TCDL ngày 1/6/2018 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Viện NCPT Du lịch. Điều đó có ý nghĩa lớn đổi với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ phù hợp với định hướng phát triển của Viện trong những năm tới.

  TCT Nguyễn Trùng Khánh và VT Nguyễn Anh Tuấn đồng chủ trì Hội nghị

     Các đại biểu tham dự Hội nghị đã nhận định nhiệm vụ quan trọng nhất có tính chiến lược Viện cần phải tăng cường là công tác đào tạo, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ và hợp tác quốc tế, để hướng tới trở thành đơn vị sự nghiệp thực hiện phương án tự chủ hoàn toàn.

  TS. Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tổng kết Hội nghị

     Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh đã biểu dương và chúc mừng thành tựu trong công tác xây dựng tổ chức, chuyên môn, công tác Đảng, đoàn thể. Tổng cục Du lịch luôn quan tâm và ủng hộ kịp thời các đề xuất kiện toàn bộ máy nhân sự và nâng cao năng lực cán bộ của Viện. Tổng cục trưởng đã phát biểu kết luận: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, Viện cần đảm bảo tiến độ, chất lượng và hiệu quả công việc theo định hướng mới, bao gồm hợp tác quốc tế, tăng cường phối hợp với các tổ chức, Viện nghiên cứu, các trường Đại học trong và ngoài nước, xuất bản ấn phẩm khoa học công nghệ du lịch…

  Nhân dịp này, cơ quan TCDL đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2018, bao gồm: 1 tập thể lao động tiên tiến, giấy khen của Tổng cục trưởng cho 4 cá nhân đạt và 8 chiến sỹ thi đua cơ sở, 2 đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

  Cũng trong khuôn khổ sự kiện Tổng kết công tác năm 2018 và đón chào Xuân Kỷ Hợi, Viện NCPT Du lịch tổ chức buổi gặp mặt và chúc Tết các cán bộ, viên chức đã nghỉ hưu trong không khí ấm áp, tình nghĩa. Viện trưởng Viện NCPT Du lịch đánh giá cao những đóng góp của các vị cán bộ lão thành đối với sự phát triển của Viện qua nhiều thời kỳ và bày tỏ mong muốn tiếp tục được cộng tác với các chuyên gia trong các lĩnh vực nghiên cứu chuyên môn, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của Viện nói riêng và của ngành Du lịch nói chung./.

  Toàn cảnh Hội nghị

  Viện NCPT Du lịch gặp mặt và chúc Tết cán bộ, viên chức đã nghỉ hưu

  Chiến Thắng

  Bài cùng chuyên mục