Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Hội nghị Tổng kết Công tác năm 2017 và Phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

  tongket2018 3 Ngày 2/2/2018, tại Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch (Viện NCPT Du lịch) diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và Phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL): ông Võ Quốc Đoàn – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (KHCN), ông Vũ Thế Đức – Phó Trưởng phòng Kế hoạch, Tài chính; đại diện Tổng cục Du lịch: Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu, lãnh đạo một số Vụ của TCDL, Tạp chí Du lịch và Công đoàn cơ quan TCDL. Hội nghị đã diễn ra trong không khí sôi nổi của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Viện NCPT Du lịch.

     Trong bài trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2017, TS. Trương Sỹ Vinh – Phó Viện trưởng Viện NCPT Du lịch đã nhấn mạnh: Năm 2017, Viện NCPT Du lịch đã hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ chuyên môn, trong đó có nhiệm vụ Môi trường, Tiêu chuẩn Việt Nam, nhiệm vụ Thường xuyên theo chức năng. Đặc biệt, cho tới năm 2017, Viện đã hoàn thành xây dựng sản phẩm đặc thù của tất cả 7 vùng du lịch trên cả nước. TS. Trương Sỹ Vinh cũng đưa ra một số đề xuất đối với cơ quan TCDL trong bài phát biểu của mình như kịp thời hướng dẫn thực hiện các nhiệm vụ quan trọng của Ngành để Viện hoàn thành theo đúng kế hoạch đặt ra, tạo điều kiện trong công tác kiện toàn nhân sự của Viện và quan tâm cho cán bộ nghiên cứu của Viện tham gia các khóa đào tạo về du lịch ở trong và ngoài nước, tham gia các sự kiện, hội chợ, hội nghị, hội thảo quốc tế và trong nước do TCDL tổ chức.

  tongket2018 4

  TS. Trương Sỹ Vinh – Phó Viện trưởng Viện NCPT Du lịch  trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2017

     Các cán bộ, công chức, viên chức của Viện cũng chia sẻ nhiều cảm xúc và ý kiến đóng góp cho báo cáo tổng kết, trong đó có việc xây dựng quy chế mới của Viện liên quan đến hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động phối hợp giữa các phòng chức năng, quy chế chi tiêu nội bộ, vai trò của người chủ trì nhiệm vụ, cũng như việc tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ của Viện.

  tongket2018 1

  Ông Vũ Thế Đức – Phó Trưởng phòng Kế hoạch, Tài chính

     Ông Võ Quốc Đoàn – Phó Vụ trưởng Vụ KHCN, Bộ VHTTDL nhấn mạnh tới nhiệm vụ rà soát các kết quả nghiên cứu khoa học qua các năm của các cơ quan nghiên cứu khoa học, đề nghị Viện NCPT Du lịch xây dựng kế hoạch đánh giá kết quả nào đã hoặc cần ứng dụng vào thực tế. Ông Võ Quốc Đoàn lưu ý việc nhanh chóng tiếp cận với các nhiệm vụ liên quan tới áp dụng Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về nghề du lịch (MRA-TP) trong việc mở rộng liên kết với các đối tác là cơ sở đào tạo du lịch. Tham gia trong buổi thảo luận, ông Vũ Thế Đức – Phó Trưởng phòng Kế hoạch, Tài chính, Bộ VHTTDL chia sẻ những điểm mới trong dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Quy hoạch, trong đó nêu việc thực hiện xây dựng Quy hoạch tổng thể du lịch quốc gia theo hướng tích hợp, với Dự toán và Hội đồng thẩm định Quy hoạch do Thủ tướng chính phủ phê duyệt. Quy hoạch vùng, địa phương sẽ là một nội dung trong Quy hoạch Kinh tế – Xã hội của các tỉnh.

  tongket2018 5

  Ông Võ Quốc Đoàn – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ

     Tại Hội nghị, nhiều đại biểu đánh giá cao kết quả công tác năm 2017 của Viện NCPT Du lịch trong bối cảnh đổi mới với sự tham gia của cách mạng công nghiệp 4.0 và sự thiếu hụt nhận lực chất lượng cao. Vì vậy các đại biểu góp ý Viện NCPT Du lịch đưa vào kế hoạch kiện toàn đội ngũ cán bộ khung, xây dựng nếp làm việc theo nhóm và thường xuyên tham gia các sự kiện xúc tiến du lịch ở nước ngoài, nắm bắt cơ hội Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 và tư cách thành viên của Hiệp hội Nghiên cứu Du lịch ASEAN (ATRA). Thông qua đó, quảng bá hình ảnh của Viện NCPT Du lịch.
     TS. Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng TCDL phát biểu kết luận tại Hội nghị: Viện NCPT Du lịch cần đi trước, đề xuất những nội dung mới về du lịch thông mình, tranh thủ vai trò là Viện đầu ngành về phát triển du lịch trong việc đề xuất các quyết sách, chủ trì các hội thảo nghiên cứu khoa học, triển khai Nghị quyết 08-NQ/TW, Luật Du lịch, Chương trình Hành động Quốc gia về Du lịch. Phó Tổng cục trưởng chia sẻ: Đây là thời khắc để chúng ta, từ nghiên cứu viên cho tới lãnh đạo cơ quan, xem xét lại kết quả công tác và rút ra bài học kinh nghiệm một cách nghiêm túc, đặc biệt là vấn đề môi trường và phát triển bền vững.

  tongket2018 6

  TS. Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng TCDL phát biểu kết luận tại Hội thảo

     Nhân dịp này, TCDL đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2017, giấy khen của Công đoàn TCDL cho Ban chấp hành Công đoàn Viện NCPT Du lịch và các công đoàn viên đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức vững mạnh năm 2017. Bên cạnh đó, Viện NCPT Du lịch trao Quyết định công nhận danh hiệu thi đua cho 36 cá nhân lao động tiên tiến và 6 chiến sỹ thi đua cơ sở, 5 tập thể lao động xuất sắc và 1 tập thể lao động tiên tiến.

  tongket2018 2

  Viện NCPT Du lịch gặp mặt và chúc Tết các cán bộ, viên chức đã nghỉ hưu

     Cũng trong khuôn khổ sự kiện Tổng kết công tác năm 2017 và đón chào Xuân Mậu Tuất, Viện NCPT Du lịch đã tổ chức gặp mặt và chúc Tết các cán bộ Viện đã nghỉ hưu trong không khí ấm áp, tình nghĩa. Viện trưởng Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao những đóng góp của các vị cán bộ lão thành đối với sự phát triển của Viện qua nhiều thời kỳ và bày tỏ mong muốn tiếp tục được cộng tác với các chuyên gia trong các lĩnh vực nghiên cứu chuyên môn, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của Viện nói riêng và của ngành Du lịch nói chung./.

   

  Chiến Thắng

  Bài cùng chuyên mục