Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Hội nghị tập huấn, hướng dẫn sử dụng Cổng thông tin nội bộ Tổng cục Du lịch

  Nhằm triển khai yêu cầu của Bộ VHTTDL về áp dụng Chính phủ điện tử, ngày 25/8/2016 tại Tổng cục Du lịch, đã diễn ra Hội nghị tập huấn, hướng dẫn sử dụng Cổng thông tin nội bộ để giới thiệu, hướng dẫn truy cập và sử dụng Cổng thông tin nội bộ phục vụ quá trình công tác. Hội nghị được chủ trì bởi Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu, cùng sự tham dự của toàn thể các cán bộ, công chức, người lao động của Tổng cục Du lịch và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

  Tại Hội nghị, ông Trần Trí Dũng, Phó Chánh Văn phòng đã trình bày những nội dung chính như Định hướng xây dựng Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Du lịch; Hướng dẫn sử dụng khai thác chức năng Cổng thông tin điện tử nội bộ và trả lời những vướng mắc, tiếp nhận ý kiến góp ý hoàn thiện từ phía các đại biểu tham dự.

   

  Tran Tri Dung

  Ông Trần Trí Dũng trình bày tại Hội nghị

  Hiện nay, giao dịch điện tử diễn ra rộng khắp từ cơ quan Chính phủ, các Bộ Ngành, địa phương, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân. Nó được coi như một tiêu chí đánh giá năng lực cải cách hành chính của các cơ quan chính phủ, trở thành đòi hỏi khách quan của người dân, doanh nghiệp, cơ quan tổ chức, xã hội. Định hướng xây dựng Chính phủ điện tử cũng là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, nhằm xây dựng nền tảng chính phủ công khai, minh bạch, nhanh chóng, kịp thời, tiết kiệm thời gian và chi phí.

  Cổng thông tin điện tử Tổng cục Du lịch được bắt đầu nghiên cứu triển khai từ năm 2015, định hướng là một hệ thống thông tin tác nghiệp điện tử, theo chức năng nhiệm vụ được giao, được triển khai tại cơ quan Tổng cục Du lịch, từ Lãnh đạo các Vụ, đơn vị, công chức và người lao động; giữa cơ quan Tổng cục Du lịch với các cơ quan quản lý du lịch cấp địa phương, các doanh nghiệp du lịch, tổ chức và cá nhân. Việc xây dựng Cổng thông tin điện tử có ý nghĩa quan trọng, từng bước công nghệ hóa, hiện đại hóa quy trình thông tin, quản lý và hoạt động tại Tổng cục Du lịch.

  Sau khi nghe hướng dẫn sử dụng Cổng thông tin điện tử nội bộ, các đại biểu tham dự đã có nhiều câu hỏi và ý kiến đóng góp nhằm giải đáp thắc mắc cũng như góp ý hoàn thiện.

  Kết luận Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu nhấn mạnh, việc sử dụng Cổng thông tin điện tử là xu thế tất yếu của thời đại. Ông đã đánh giá cao sự nỗ lực của nhóm xây dựng Cổng thông tin điện tử nội bộ, đồng thời yêu cầu phổ biến cách sử dụng Cổng thông tin điện tử nội bộ tới tất cả công chức, viên chức, người lao động, đảm bảo khai thác hiệu quả sự hỗ trợ của công nghệ thông tin vào quá trình thông tin, quản lý và hoạt động của Tổng cục Du lịch./.

  Hà Giang

  Bài cùng chuyên mục