Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Hội nghị Hợp tác Phát triển Du lịch ASEAN

     Hội nghị Hợp tác Phát triển Du lịch ASEAN được tổ chức tại Quảng Ninh từ ngày 04 đến ngày 07/04/2016 với sự tham gia của trên 70 đại biểu quốc tế đến từ các cơ quan du lịch quốc gia và các tổ chức quốc tế trong khối ASEAN.

  HoinghiASEAN

     Trong ba ngày từ 04-06/04/2016, hội nghị đã thảo luận rất nhiều vấn đề có liên quan đến chương trình hợp tác và phát triển du lịch ASEAN như: “Cơ hội, tiềm năng, khó khăn, thách thức trong việc triển khai Thỏa thuận về nghề du lịch trong ASEAN – Bài học của một số nước”; “Nâng cao khả năng cạnh tranh du lịch ASEAN”, “Phát triển toàn diện và bền vững du lịch ASEAN”, “Đánh giá, giám sát nguồn lực du lịch ASEAN”. Nội dung chương trình được tổ chức một cách ngắn gọn, xúc tích với sự tham gia tích cực của các đoàn đại biểu tham gia nhằm đánh giá kết quả thực hiện của giai đoạn 2011-2015 và đề xuất kết hoạch hoạt động trong thời gian tới 2016-2025.   

     Trong khuôn khổ hội nghị, Tổng cục Du lịch đã tổ chức buổi tiệc chào mừng các đại biểu quốc tế đến Việt Nam tham dự hội nghị. Phát biểu tại đây, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đã bày tỏ sự vui mừng chào đón các đại biểu và hi vọng các sáng kiến tại hội nghị sẽ sớm được triển khai thông qua các chương trình hợp tác cụ thể trong các hoạt động: xúc tiến quảng bá; tạo điều kiện đi lại; đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; hợp tác đầu tư du lịch…, góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, hiểu biết lẫn nhau, củng cố tình hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa các nước thành viên ASEAN.

     Hội nghị lần này cũng đã bàn tới kế hoạch hỗ trợ của ASEAN nhằm đào tạo đội ngũ đào tạo viên và thẩm định viên nghề du lịch của khu vực.

     Bên cạnh đó, kế hoạch xúc tiến quảng bá du lịch ASEAN cho năm 2016 và các năm tiếp theo, đặc biệt là công tác marketing hướng tới chuẩn bị cho kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, bao gồm việc thảo luận về thay đổi hình ảnh logo cho Hiệp hội Du lịch ASEAN (ASEANTA), các chiến dịch, các hoạt động quảng bá hình ảnh sẽ được tổ chức tại các nước cũng là một chủ đề được các đại biểu quan tâm.

     Ngày 07/04/2016 các đại biểu tham quan thực tế tại Vịnh Hạ Long – Di sản Thiên nhiên Thế giới hai lần được UNESCO vinh danh với các giá trị thẩm mỹ và giá trị địa chất – địa mạo, một trong bảy Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới từ bình chọn trên website của New7wonders.

  Phạm Văn Dương – Phòng QLKH&HTQT

  Bài cùng chuyên mục