Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Giải thưởng du lịch thế giới 2017 vinh danh Du lịch Việt Nam

    wordtravelawards Ngày 10/12/2017, tại Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards diễn ra ở Phú Quốc, hai khu nghỉ dưỡng do tập đoàn Sun Group đầu tư đã được xướng tên với những hạng mục danh giá nhất.

     Đáng chú ý, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã xác lập một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ngành du lịch thế giới khi lần thứ tư liên tiếp được vinh danh là “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới”. Trong khi đó, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, cũng thuộc sở hữu của Sungroup, trở thành “Khu nghỉ dưỡng mới đẳng cấp nhất thế giới”.
     Tại lễ trao giải, ông Graham Cooke, Chủ tịch tổ chức World Travel Awards khẳng định: “Việc vinh danh một khu nghỉ dưỡng 4 năm liên tiếp là sang trọng bậc nhất thế giới là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử World Travel Awards suốt 24 năm qua. InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã xác lập một kỷ lục khó có thể bị phá vỡ trong lịch sử du lịch thế giới, kể cả trong nhiều năm nữa”.
     Để đạt được các hạng mục giải thưởng quan trọng này, hai Khu nghỉ dưỡng của Việt Nam đã nhận được số phiếu bình chọn cao nhất từ các chuyên gia đầu ngành, các giám đốc điều hành cấp cao trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng đến từ hơn 140 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã xuất sắc vượt qua 30 đại diện đến từ các châu lục, vùng lãnh thổ như Four seasons resort at jumeirah beach (Du bai), The Ritz carlton laguna niguel (Mỹ), Ayada (Maldives),… Còn để được xướng tên là “Khu nghỉ dưỡng mới đẳng cấp nhất thế giới”, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay cũng đã xuất sắc vượt qua nhiều đại diện sáng giá toàn cầu như Domes Noruz Chania, Autograph Collection (Hy Lạp), Fairmont Fujairah Beach Resort (UAE), Hurawalhi Island Resort, Milaidhoo Island (Maldives) và The Shore Club (Turks & Caicos),…
     Ở các hạng mục khác, Công ty Vietravel nhận giải thưởng quốc tế “Nhà điều hành tour Du lịch trọn gói hàng đầu thế giới”, Vietnam Airline chiến thắng với hai giải thưởng “Hãng hàng không hàng đầu thế giới về bản sắc văn hóa” và “Hãng hàng không hàng đầu thế giới về hạng Phổ thông đặc biệt”. Nhà hàng La Maison 1888 và Harnn Heritage Spa của khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort lần lượt được vinh danh là “Nhà Hàng Fine Dining sang trọng nhất thế giới 2017” và “Spa trong Khu nghỉ dưỡng tốt nhất Châu Á”.
     Được biết đến như là “Giải Oscar của ngành công nghiệp du lịch”, World Travel Awards – WTA đã trở thành niềm khao khát của tất cả đơn vị kinh doanh thuộc lĩnh vực công nghiệp du lịch, lữ hành chuyên nghiệp trên thế giới bao gồm: hàng không, khách sạn, resort, công ty lữ hành, vận chuyển, du thuyền, điểm đến du lịch,… Giải thưởng chỉ được trao rất hạn chế cho những doanh nghiệp dám tiên phong, thiết lập những tiêu chí cao hơn nữa cho ngành công nghiệp không khói.
     Ngay sau lễ trao giải WTA 2017, đoàn công tác của Tổng cục Du lịch do Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng các doanh nghiệp Vietnam Airline, Vietravel và SunGroup. Tại buổi lễ chúc mừng, PTCT Hà Văn Siêu gửi thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện và biểu dương thành thích xuất sắc của các doanh nghiệp, đồng thời ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ quản lý, nhân viên của các doanh nghiệp trong việc tích cực phát triển, duy trì chất lượng dịch vụ phục vụ du khách, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới. PTCT Hà Văn Siêu hi vọng rằng trong thời gian tới, các doanh nghiệp nhận giải thưởng sẽ tiếp tục là lá cờ đầu trong ngành, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam, đưa du lịch Việt Nam phát triển, trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn, đóng góp vào nền kinh tế quốc gia trong nhiều năm tiếp theo.

   

  dlthegioi2017
  Phó TCT Hà Văn Siêu trao thư chúc mừng của Bộ trưởng tới công ty Vietravel

  dlthegioi2017-1

  Phó TCT Hà Văn Siêu trao thư chúc mừng của Bộ trưởng tới tập đoàn Sun Group

  dlthegioi2017-2

  Phó TCT Hà Văn Siêu trao thư chúc mừng của Bộ trưởng tới Vietnam Airline

  Tin: Văn Dương

  Bài cùng chuyên mục