Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Công bố Quy hoạch tổng thể phát triển Khu Du lịch quốc gia hồ Núi Cốc đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

    HNC Sáng ngày 25/12/2016, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ công bố Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia hồ Núi Cốc đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Ðình Huệ; Bí thư T.W Ðảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình; Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, đại diện Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch, Tổng cục Du lịch cùng các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước;  đông đảo cơ quan thông tấn báo chí đã tham dự.

     “Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia hồ Núi Cốc đến năm 2025, định hướng đến năm 2030″ được Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch, trực tiếp là Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch nghiên cứu, tư vấn, xây dựng. Quy hoạch được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt theo Quyết định số 2228/QĐ-TTg vào ngày 18/11/2016. Theo đó, mục tiêu chung của Quy hoạch: Phấn đấu đến trước năm 2025, Khu du lịch Hồ Núi Cốc sẽ đáp ứng các tiêu chí và được công nhận là Khu du lịch Quốc gia, đến năm 2030 Khu DLQG Hồ Núi Cốc trở thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng lớn nhất của Quốc gia với hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng cao gắn liền với thương hiệu văn hóa Trà Thái Nguyên và có khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực. Để hiện đạt được các mục tiêu đó, Quy hoạch đã đưa ra các định hướng phát triển chủ yếu đồng thời đề xuất giải pháp thực hiện quy hoạch một cách hiệu quả. 

     Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Vương Ðình Huệ khẳng định, đây là sự kiện có ý nghĩa không chỉ đối với sự phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Thái Nguyên, mà còn đối với sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam nói chung. Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh bám sát quan điểm, định hướng và mục tiêu đã được Thủ tướng phê duyệt trong quy hoạch để khẩn trương thực hiện. Phó Thủ tướng cũng nêu rõ, đồng thời với việc tổ chức quy hoạch, tỉnh phải coi trọng quản lý chặt chẽ quy hoạch, theo dõi để bổ sung điều chỉnh khi cần thiết, nhất là trong điều kiện công tác quản lý quy hoạch nói chung không ít nơi còn lỏng lẻo. 

  LeCB HNC

  Ảnh: Thùy Vân, Viện NCPTDL

     Cũng tại buổi Lễ, các đại biểu đã chứng kiến Lễ ký hợp tác đầu tư 10 dự án trên các lĩnh vực điện, du lịch, hạ tầng và viễn thông của các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước với tổng vốn đăng ký hơn 45 nghìn tỷ đồng; động thổ xây dựng đường Hồ Núi Cốc, một trong những hạng mục công trình quan trọng đầu tiên để thực hiện Quy hoạch này.

     Quyết định phê duyệt: QĐPD_Quy_hoach_KDLQG_HNC.pdf

     Toàn văn Báo cáo Tổng hợp sẽ được cập nhập trong thời gian sớm nhất!

  Jinnee

   

  Bài cùng chuyên mục