Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Chuẩn bị diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2019

  Hiệp hội Du lịch Việt nam và Hiệp hội Lữ hành Việt Nam sẽ tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2019 từ ngày 27/3-30/3/2019 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội với sự tham gia của các cơ quan Quản lý Nhà nước về Du lịch, các tổ chức xúc tiến du lịch, các Hiệp hội Du lịch địa phương và các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế.
  Kể từ năm 2013, VITM đã được tổ chức lần đầu tiên và là Hội chợ du lịch quốc tế lớn nhất Việt Nam, trở thành hội chợ Du lịch Quốc tế có uy tín và tầm cỡ trong khu vực. Hội chợ thu hút hàng ngàn doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế, hàng chục Cơ quan xúc tiến du lịch của nhiều quốc gia và của các địa phương trong cả nước tham gia. Sau mỗi lần tổ chức, VITM luôn nhận được những phản hồi tích cực và đề nghị đăng ký tham dự kỳ VITM tới của phần lớn các đơn vị, đồng thời luôn tiếp nhận thêm các doanh nghiệp mới từ trong nước và quốc tế đăng ký tham gia.
  Hội chợ VITM Hà Nội 2019 có sự tham gia của trên 500 gian hàng của các doanh nghiệp từ 47 tỉnh, thành phố của Việt Nam và từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mỗi địa phương và mỗi quốc gia sẽ mang đến Hội chợ một sắc thái văn hóa riêng, độc đáo nhằm thu hút các công ty lữ hành và khách tham quan Hội chợ. Hội chợ cũng là cơ hội để các quốc gia, địa phương, các doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm du lịch của mình, mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh thông qua việc tổ chức các hoạt động như các diễn đàn, hội thảo, seminar, họp báo, biểu diễn văn nghệ truyền thống…
  Với chủ đề “Du lịch Xanh”, VITM Hà Nội 2019 sẽ hướng các doanh nghiệp tham gia Hội chợ tham gia vào công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu bằng các hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững của Du lịch Việt Nam. Với chủ đề này, VITM muốn gửi đi một thông điệp “các doanh nghiệp du lịch Việt Nam ý thức được trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường, sẽ đóng góp tích cực cho việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế của các vùng bị ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, góp phần cải thiện đời sống của người dân ở các vùng nhảy cảm thông qua các hoạt động du lịch”.
  Tại VITM Hà Nội 2018, đã có 502 gian hàng của 675 doanh nghiệp, trong đó có 112 gian của các doanh nghiệp và cơ quan xúc tiến của 21 quốc gia và vùng lãnh thổ giới thiệu và bán sản phẩm du lịch, có khoảng 3.000 lượt các doanh nghiệp đến làm việc tại Hội chợ và khoảng 60.000 lượt người đến tham quan và mua các sản phẩm du lịch.

  Hội chợ VITM Hà Nội 2018 (Ảnh minh họa)

  Chiến Thắng

  Bài cùng chuyên mục