Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2015

  Năm Du lịch quốc gia 2015 nên gắn với chủ đề “Hành trình qua các kinh đô Việt cổ” gồm 5 tỉnh, thành phố đã từng là kinh đô cổ như: Phú Thọ, Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hóa và Thừa Thiên – Huế cùng tham gia tổ chức sự kiện.

  HamRongTH

  Hàm Rồng – Điểm đến du lịch hấp dẫn của xứ Thanh.

  Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch trong buổi làm việc với lãnh đạo Sở VHTTDL Thanh Hóa về công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2015 do Thanh Hóa đăng cai tổ chức.
  Theo đó, trong phần báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2015, đồng chí Doãn Văn Phú, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Thanh Hóa cho biết, dự kiến Năm Du lịch quốc gia 2015 sẽ được tổ chức theo các chủ đề: “Hành trình qua các kinh đô cổ Việt Nam”, “Văn hóa Đông Sơn – Nơi khởi nguồn của văn minh người Việt”, “Văn hóa Đông Sơn hướng về cội nguồn người Việt”… với nhiều nội dung hoạt động đặc sắc.
  Sau khi lắng nghe ý kiến của các đại biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho rằng, từ năm 2011 đến nay, Năm Du lịch quốc gia thường được tổ chức theo vùng và được liên kết với nhau rất chặt chẽ theo các chủ đề, do đó Năm Du lịch quốc gia 2015 – Thanh Hóa cũng nên gắn với một chủ đề cụ thể. Đối với các chủ đề mà Thanh Hoá đề xuất, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn bày tỏ ủng hộ chủ đề “Hành trình qua các kinh đô Việt cổ” với sự tham gia của 5 tỉnh, thành phố: Phú Thọ, Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hóa và Thừa Thiên – Huế.
  Về các nội dung hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đề nghị, Sở VHTTDL Thanh Hóa nên cấu trúc có các nhóm sự kiện do Bộ VHTTDL tổ chức, nhóm sự kiện do các bộ, ngành liên quan cùng tham gia tổ chức và nhóm các sự kiện do các địa phương tổ chức nhằm phân định rõ trách nhiệm của các đơn vị trong phối hợp tổ chức.
  Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cũng đề nghị, trong thời gian tới, Thanh Hóa cần tập trung làm tốt một số công tác như: Tăng cường nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân địa phương về phát triển du lịch; Đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng và tạo ra nhiều các sản phẩm du lịch với diện mạo mới; Tăng cường quản lý và kiểm soát chất lượng dịch vụ du lịch như giá cả, an ninh an toàn cho du khách, vệ sinh môi trường; Tăng cường nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch; Tăng cường công tác quảng bá xúc tiến tại các thị trường trọng điểm ở trong nước và quốc tế…

  Thiên Long

  Nguồn: Cinet

  Bài cùng chuyên mục