Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Bổ sung Khu di tích Núi Sam, tỉnh An Giang vào Danh mục các Khu du lịch quốc gia

    Ngày 10/7/2015, Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 5345/VPCP-KGVX về việc “Bổ sung Khu di tích Núi Sam, tỉnh An Giang vào Danh mục các Khu du lịch quốc gia”. Việc bổ sung Khu di tích Núi Sam này phù hợp với tiềm năng và thực tế phát triển du lịch tại Núi Sam – An Giang trong những năm gần đây. Theo Quyết định số 201/QĐ-TTg ngày 22 tháng 01 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”, Khu di tích Núi Sam được xác định là điểm du lịch quốc gia. (Bạn đọc có thể xem tại đây).

   Tại Văn bản nói trên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có ý kiến:

1. Đồng ý bổ sung Khu di tích Núi Sam vào Danh mục các Khu du lịch quốc gia như đề nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang (Tờ trình số 186/TTr-UBND ngày 15/5/2015 của UBND tỉnh An Giang).

2. Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan thực hiện việc nghiên cứu, lập quy hoạch và trình phê duyệt quy hoạch Khu Du lịch quốc gia Núi Sam theo quy định hiện hành, bảo đảm đồng bộ, phù hợp với quy hoạch chung xây dựng và các quy hoạch liên quan của địa phương; sử dụng nguồn vốn xã hội hóa để triển khai thực hiện quy hoạch. 

01Khuditichnuisam01

Di tích núi Sam thuộc xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Ðốc, tỉnh An Giang.

  Núi Sam là điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh miền tây Nam Bộ. Núi Sam không chỉ là cảnh đẹp thiên nhiên, tại đây có nhiều di tích kiến trúc, văn hóa đã khắc sâu vào tâm linh người dân đồng bằng Nam Bộ.

Toàn văn Công văn Quý độc giả có thể download tại file đính kèm!

Bài cùng chuyên mục