Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc

    Vn-Hq2017 Trong khuôn khổ Lễ hội du lịch, văn hoá Việt Nam tại Hàn Quốc diễn ra từ ngày 12 – 15/12, chiều 14/12, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã trao quyết định bổ nhiệm ông Lý Xương Căn (tên tiếng Hàn Quốc là Lee Cheng Kun) – hậu duệ đời thứ 31 của vua Lý Thái Tổ trở thành đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc với nhiệm kỳ 3 năm bắt đầu từ tháng 12 năm nay.

     Trước đó, ông Lý Xương Căn đã viết đơn gửi lãnh đạo Tổng Cục Du lịch xin ứng cử làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc. Ông Lý Xương Căn sinh năm 1958 tại Seoul (Hàn Quốc). Ông là hậu duệ đời thứ 31 của Vua Lý Thái Tổ và là hậu duệ đời thứ 26 của Lý Long Tường – vị hoàng thúc đã cùng một số tôn thất nhà Lý vượt biển sang Cao Ly tránh những biến cố trong cuộc chuyển giao quyền lực giữa nhà Lý và nhà Trần. Năm 1994, ông Lý Xương Căn đại diện cho dòng Lý Hoa Sơn trở về Việt Nam và tìm lại quê tổ ở Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh. Ông Lý Xương Căn và gia đình đã nhập quốc tịch Việt Nam từ năm 2010, hiện đang sống và làm việc tại Việt Nam. Ông là Ủy viên Ủy ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ tháng 9-2014.

  Vn-Hq2017-1
     Ông Lý Xương Căn, hậu duệ đời thứ 31 của Vua Lý Thái Tổ chính thức được Bộ VH-TT-DL bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc

     Trong đơn xin ứng cử Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Lý Xương Căn khẳng định ông luôn tự hào là người con của quê hương Việt Nam, tâm nguyện sẽ góp tâm huyết để góp phần phát triển quê hương cũng như sự hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữ hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. Đặc biệt, ông mong muốn đóng góp một phần công sức để đưa du lịch Việt Nam đến với bạn bè thế giới.
     Những năm gần đây, mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là đầu tư, thương mại, giao lưu văn hóa và du lịch. Năm 2016, số lượng du khách Hàn Quốc đến Việt Nam đạt mức kỷ lục trên 1,5 triệu lượt khách, năm 2017 thị trường này lại xác lập kỷ lục mới với khoảng 2,5 triệu lượt khách, tăng trưởng 128%. Hàn Quốc nhiều năm liền là thị trường gửi khách lớn thứ hai của Việt Nam, xếp sau Trung Quốc. Ở chiều ngược lại, tổng lượng khách du lịch Việt Nam đến nước này dự kiến đạt mức 330.000 lượt, tăng trên 30% so năm 2016. Tăng trưởng thị trường khách Hàn Quốc đến Việt Nam và ngược lại cho thấy các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được tổ chức thường xuyên của hai ngành du lịch cũng như các hoạt động ngoại giao của Chính phủ 2 nước đem lại nhiều hiệu quả. Việt Nam.
     Việt Nam – Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao vào tháng 12/1992, đến nay, hai nước đã hai lần nâng cấp quan hệ lên “Đối tác toàn diện trong thế kỷ 21” vào tháng 8/2001 và tiếp tục nâng cấp thành “Đối tác hợp tác chiến lược” vào tháng 10/2009.

  Tin: Văn Dương

  Bài cùng chuyên mục