Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Bế mạc năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Ðồng bằng sông Cửu Long

     NamDLQGNgày 25/12/2016, tại huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang, Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Ðồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) đã được Bộ VHTTDL phối hợp với tỉnh Kiên Giang tổ chức. Tham dự có Phó thủ tướng Vũ Đức Đam; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên T.Ư Ðảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang cùng đại diện các Bộ, Ban, ngành Trung ương và địa phương.

     Tại Lễ bế mạc, Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam biểu dương nỗ lực vươn lên của ngành du lịch, nhất là cộng đồng doanh nghiệp du lịch cũng như sự vào cuộc của các cấp Ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, sự tham gia của nhân dân trong cải thiện môi trường du lịch an toàn, sạch đẹp và thân thiện, góp phần cho thành công của Năm Du lịch quốc gia 2016.

     Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng nhấn mạnh: “Chương trình Năm Du lịch quốc gia 2016 đã tạo được sự thống nhất đồng thuận, quyết tâm của các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương, sự hỗ trợ chung tay của các tổ chức chính trị – xã hội, cộng đồng doanh nghiệp, nhất là sự hưởng ứng mạnh mẽ của của nhân dân. Qua đó, xây dựng hình ảnh, thương hiệu, điểm đến cho du lịch Phú Quốc – Kiên Giang, các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long và du lịch Việt Nam hấp dẫn, thân thiện, góp phần khẳng định hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp, mến khách”.

     Trong Năm Du lịch quốc gia, đã diễn ra 65 hoạt động và sự kiện, với chủ đề “Khám phá đất phương Nam”. Các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại, hội chợ, hội thảo… quy mô lớn được tổ chức sôi nổi tại Kiên Giang, các địa phương thuộc vùng ĐBSCL và các tỉnh/thành hưởng ứng bao gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Lào Cai, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Lâm Đồng.

     Năm Du lịch quốc gia 2016 đã kết thúc với bước phát triển hết sức ấn tượng. Mức doanh thu từ hoạt động du lịch tăng 18,6%, lượng khách quốc tế tăng trên 26% và cán mốc 10 triệu lượt du khách quốc tế đến Việt Nam, trong đó, tổng số khách du lịch đến Kiên Giang tăng 24%, trong đó, lượng khách quốc tế tăng 31,4%, tổng thu từ khách du lịch tăng 41,9% so với năm 2015.

  Thái Hà, Phòng QLKH&HTQT

  Bài cùng chuyên mục