Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Bế mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2019

Sáng 30-3, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã bế mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam -VITM Hà Nội 2019, khép lại 4 ngày hoạt động sôi nổi, hiệu quả của các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài nước.

Ông Vũ Thế Bình đọc diễn văn bế mạc Hội chợ VITM 2019

Thống kê cho thấy, khoảng 3.200 lượt doanh nghiệp đã đến làm việc tại hội chợ. Sau 3 ngày (từ 27 đến 29-3), đã có khoảng 65.000 lượt người đến tham quan và mua các sản phẩm du lịch; khoảng 29.300 khách đăng ký mua tour du lịch nội địa và quốc tế. Tổng doanh thu trong 3 ngày của 18 doanh nghiệp tham gia ước đạt 322,3 tỷ đồng. Ban tổ chức hội chợ đã tiến hành điều tra, khảo sát, lấy ý kiến của các đơn vị tham gia để thu nhận thông tin đánh giá về hiệu quả của việc tổ chức Hội chợ VITM Hà Nội 2019. Theo đó, có 96,43% đơn vị hài lòng với hội chợ; 2,38% đánh giá đạt yêu cầu và chỉ có 1,19% chưa hài lòng. Về vấn đề đáp ứng mục tiêu tham gia hội chợ, có 81,34% doanh nghiệp hài lòng, trong đó có 13,09% cho là vượt ngoài mong đợi; chỉ có 4,76% số doanh nghiệp thấy chưa đạt được mục tiêu. Ban tổ chức cũng cho biết, 74,5% doanh nghiệp đã đăng ký tiếp tục tham gia hội chợ du lịch VITM năm tới.

Hoạt động biểu diễn ngoài trời của các đoàn nghệ thuật Việt Nam

Tại lễ bế mạc VITM Hà Nội 2019, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã trao kỷ niệm chương và ghi nhận thành tích đối với các đơn vị lữ hành tham gia hội chợ. Trong đó, Ban tổ chức đánh giá 5 gian hàng quốc tế có quy mô lớn và ấn tượng nhất, đó là: du lịch Hàn Quốc, du lịch Đài Loan, Thái Lan, du lịch Indonesia, du lịch Malaysia; 11 gian hàng nội địa được đánh giá có quy mô ấn tượng nhất. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng vinh danh một số hãng hàng không và các doanh nghiệp tham gia kích cầu hiệu quả…

Toàn cảnh Hội chợ

Với chủ đề “Du lịch xanh”, hội chợ VITM Hà Nội 2019 muốn gửi đi một thông điệp “các doanh nghiệp du lịch Việt Nam ý thức được trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường, sẽ đóng góp tích cực cho việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại các vùng bị ảnh hưởng biến đổi khí hậu. Góp phần cải thiện đời sống của người dân ở các vùng thông qua các hoạt động du lịch”.

Hoạt động biểu diễn ngoài trời của các đoàn nghệ thuật quốc tế

Chiến Thắng

Bài cùng chuyên mục