Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Báo cáo đánh giá mức độ cạnh tranh ngành du lịch năm 2011 (Việt Nam tăng được 9 bậc)

  Diễn đàn kinh tế thế giới vừa đưa ra Báo cáo đánh giá mức độ cạnh tranh ngành du lịch năm 2011 (Travel & Tourism Competitiveness Report 2011) của 139 quốc gia, trong đó Việt Nam tăng được 9 bậc.

  Theo báo cáo này, Việt Nam đứng thứ 80/139 quốc gia, và xếp hạng thứ 14 trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Kết quả này cho thấy Việt Nam đã tăng 9 bậc so với bảng đánh giá trước đây được thực hiện vào năm 2009.

  Theo báo cáo, để có được kết quả này, Việt Nam đã nhờ vào nguồn tài nguyên văn hóa dồi dào của mình (được xếp thứ 36) với những di tích văn hóa, các hội chợ triển lãm quốc tế, cũng như sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp sáng tạo. Một điểm đặc biệt chú ý nữa là nguồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam được xếp thứ 24 nhờ có các di sản thiên nhiên, và sự đa dạng về quần thể động vật.

  Ngoài những yếu tố thuận lợi trên, khả năng cạnh tranh về giá cả (được xếp hàng thứ 16) đã góp phần làm cho Việt Nam tăng hạng trong bảng báo cáo đánh giá mới nhất này.

  Báo cáo đánh giá mức độ cạnh tranh ngành du lịch năm 2011 của Diễn đàn kinh tế thế giới còn đưa ra các xếp hạng của các lĩnh vực khác như nguồn nhân lực, thái độ của người dân tại quốc gia đó đối với khách nước ngoài, mức độ chi tiêu du lịch, giá cả khách sạn, hiệu quả trong quảng bá tiếp thị du lịch của quốc gia đó để thu hút du khách, mức độ an ninh, phương tiện đi lại…

  Bài cùng chuyên mục