Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Áp dụng thử dự thảo TCVN “Hệ thống quản lý sự kiện bền vững – các yêu cầu áp dụng trong lĩnh vực du lịch”

   Triển khai thực hiện Dự án xây dựng Tiêu chuẩn quốc gia về “Hệ thống quản lý sự kiện bền vững – các yêu cầu áp dụng trong lĩnh vực du lịch” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao, từ ngày 21/8/2018 đến ngày 24/8/2018 Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã tiến hành thực hiện áp dụng thử dự thảo tiêu chuẩn tại một số đơn vị tổ chức sự kiện du lịch trên địa bàn thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) – điểm đến du lịch hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để tổ chức các sự kiện du lịch và là địa bàn phát triển du lịch sự kiện của Việt Nam. 

     Mục đích của việc áp dụng thử là truyền tải hướng dẫn tới các đơn vị tổ chức sự kiện các nội dung của tiêu chuẩn TCVN 2015 ISO 20121: Hệ thống quản lý sự kiện bền vững – các yêu cầu và hướng dẫn áp dụng; Đánh giá sự phù hợp, dễ hiểu của các nội dung hướng dẫn đưa ra trong dự thảo tiêu chuẩn và thử nghiệm tự đánh giá các tiêu chí hệ thống quản lý sự kiện bền vững của các đơn vị trong tổ chức sự kiện hướng tới đảm bảo tiêu chuẩn sau khi được công bố có khả thi, có thể áp dụng rộng rãi.

  Ap dung thu TCVN-2018 2   Đoàn công tác do TS. Đỗ Thị Thanh Hoa – Phó Viện trưởng Viện NCPT Du lịch, Trưởng tiểu ban Kỹ thuật chuyên ngành làm trưởng đoàn, cùng các thành viên của Tiểu ban KTCN. Đoàn đã có buổi làm việc với Sở Du lịch Khánh Hòa, Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa, Trung tâm xúc tiến Du lịch, Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú và Công ty truyền thông GTO Media – là các đơn vị tổ chức sự kiện khá chuyên nghiệp tại Nha Trang – Khánh Hòa.
     Tại buổi làm việc, các bên tham gia áp dụng thử tiêu chuẩn đã có những đánh giá khá tốt, về cơ bản nhất trí với dự thảo TCVN đồng thời cũng đưa ra các ý kiến đóng góp chi tiết về các nội dung để hoàn thiện hơn bản dự thảo TCVN.

  Ap dung thu TCVN-2018 1

     Chuyến công tác đã thu nhận được những thông tin hữu ích làm cơ sở để Tiểu ban Kỹ thuật chuyên ngành hoàn thiện hồ sơ xây dựng dự thảo TCVN. Dự thảo TCVN khi được thẩm định và công bố sẽ là tài liệu hướng dẫn cho các cơ quan quản lý cũng như doanh nghiệp du lịch, nhà tổ chức sự kiện du lịch áp dụng rộng rãi để nâng cao chất lượng hệ thống quản lý tổ chức sự kiện du lịch theo hướng phát triển bền vững trong thời gian tới./.

  Hà Thúy Phượng

   

  Bài cùng chuyên mục