Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Viện Nghiên cứu phát triển du lịch tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016

   Ngày 27/01/2016, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch (NCPTDL) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tham dự Hội nghị có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Quốc Hưng; đại biểu đại diện Vụ KHCNMT – Bộ VHTTDL, các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục Du lịch cùng đông đảo cán bộ, viên  chức người lao động Viện NCPTDL.

HNTK1   

   Thay mặt Lãnh đạo Viện, Phó Viện trưởng TS. Trương Sỹ Vinh đã báo cáo tổng kết năm 2015. Năm 2015, Viện NCPTDL có sự thay đổi về nhân sự. Lãnh đạo Viện, TS. Nguyễn Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Lữ hành, được điều động, bổ nhiệm làm Viện trưởng từ tháng 6/2015; Phó Viện trưởng Phạm Trung Lương nghỉ hưu theo chế độ từ 01/7/2015; Đề án kiện toàn tổ chức và hoạt động của Viện được phê duyệt là cơ sở pháp lý quan trọng cho Viện NCPTDL kiện toàn về mặt tổ chức, cách thức tổ chức hoạt động theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm, dần vận hành hoạt động theo định hướng thị trường, gắn nghiên cứu với triển khai nhằm hướng tới sự phát triển ổn định, hiệu quả và bền vững. Với một năm đầy khó khăn thách thức nhưng cũng không ít cơ hội và điều kiện thuận lợi, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Tổng cục, sự hỗ trợ, giúp đỡ và phối hợp chặt chẽ của các Vụ, đơn vị liên quan thuộc Bộ và thuộc Tổng cục Du lịch, tập thể Lãnh đạo Viện cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Viện đã tăng cường gắn kết, chia sẻ, chủ động và tích cực vượt khó, tăng cường các hoạt động khảo sát, tiếp xúc trao đổi với các nhà quản lý du lịch địa phương, các chuyên gia, các doanh nghiệp du lịch, cộng đồng dân cư để nắm bắt tình hình thực tiễn, góp phần nâng cao tính thực tiễn trong các kết quả nghiên cứu và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

HNTK2

    Về phương hướng nhiệm vụ 2016, Viện tập trung triển khai thực hiện Đề án kiện toàn tổ chức và hoạt động cũng như chủ trì và tham gia một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Xây dựng Luật du lịch (sửa đổi); Hoàn thành xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và tổ chức phổ biến, công bố các Quy hoạch Khu du lịch Quốc gia và quy hoạch vùng sau khi được phê duyệt; Xây dựng mới các đề án Quy hoạch phát triển du lịch vùng và Quy hoạch khu du lịch quốc gia năm 2016 được Lãnh đạo cấp trên giao; Triển khai các đề tài NCKH, nhiệm vụ môi trường và các nhiệm vụ thuộc Chương trình Hành động quốc gia về Du lịch sau khi được cấp thẩm quyền phê duyệt; Phối hợp chặt chẽ và tranh thủ sự hỗ trợ của dự án EU, triển khai nâng cao năng lực cho Viện NCPT Du lịch, đặc biệt là việc thành lập Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Du lịch; Xây dựng quy chế làm việc của Viện; sắp xếp bộ máy, nhân sự theo Đề án kiện toàn; sửa đổi, bổ sung quy chế chi tiêu nội bộ…; Triển khai các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng sau khi được phê duyệt; tăng cường tìm kiếm đối tác, ký kết thực hiện các đề án, dự án tư vấn phát triển du lịch cho các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức liên quan; tăng cường hợp tác với các Viện Nghiên cứu, các trường Đại học ở trong nước và đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các Viện nghiên cứu, các trường Đại học, tổ chức ở nước ngoài; thực hiện các nhiệm vụ khác do Bộ và Tổng cục giao.

   Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Nguyễn Quốc Hưng đánh giá cao những kết quả của tập thể Viện đã đạt được trong năm vừa qua, chia sẻ những khó khăn trong việc triển khai nhiệm vụ, đưa ra những phương hướng chỉ đạo trong những năm tới Viện nỗ lực hơn để cho các kết quả nghiên cứu có chất lượng và tính ứng dụng cao hơn trong thực tiễn đồng thời, Phó Tổng cục trưởng mong muốn trong năm 2016 tập thể cán bộ Viện sẽ chung tay chung sức kết hợp với các Vụ, đơn vị của Tổng cục Du lịch cùng xây dựng Viện nói riêng, ngành khoa học về du lịch nói chung phát triển một cách bài bản, khoa học xứng đáng với sự trông cậy của Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo cấp trên.

HNTK3

   Ghi nhận những đóng góp của Viện NCPTDL trong năm 2015, tập thể Viện đã được nhận cờ thi đua và bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) là tập thể lao động xuất sắc; 02 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Bộ; 02 cá nhân được Tổng cục trưởng khen ngợi. Một số danh hiệu khác cho các tập thể, cá nhân như: 04 tập thể lao động xuất sắc; 01 tập thể lao động tiên tiến; 07 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 33 Lao động tiên tiến. Đặc biệt, 05 cá nhân với bề dày cống hiến cho ngành du lịch, đã vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” của Bộ VHTTDL.

HNTK4

HNTK5

HNTK6

HNTK7

HNTK8

 Phương Linh – QLKH

Bài cùng chuyên mục