Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Viện Nghiên cứu phát triển du lịch tiếp đoàn công tác từ Hokkaido, Nhật Bản

   Ngày 2/3/2016, Viện Nghiên cứu phát triển du lịch đã tiếp và có buổi làm việc với đoàn công tác đến từ Hokkaido, Nhật Bản, gồm đại diện của Trung tâm JICA Hokkaido và Trung tâm quốc tế rừng ngập mặn Kushiro. Về phía Viện Ngiên cứu Phát triển du lịch, tiếp đoàn công tác có đại diện Lãnh đạo Viện, Phó Viện trưởng Đỗ Thị Thanh Hoa, cán bộ phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế cùng một số cán bộ nghiên cứu.

IMG 8159

Nội dung buổi làm việc đã  trao đổi về khóa đào tạo du lịch sinh thái tại Nhật Bản do JICA Hokkaido và Trung tâm quốc tế rừng ngập mặn Kushiro tổ chức, trong đó các cán bộ của Viện Nghiên cứu phát triển du lịch đã có cơ hội tham dự. Khóa đào tạo là cơ hội để những cán bộ làm công tác nghiên cứu và quản lý du lịch của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, trao đổi và tìm hiểu kinh nghiệm của Nhật Bản trong việc bảo tồn bền vững các nguồn tài nguyên tự nhiên, văn hóa cho phát triển du lịch sinh thái. Những trải nghiệm và kiến thức cung cấp trong khóa đào tạo là kinh nghiệm quý giá cho các cán bộ tham gia khóa học, đóng góp vào công tác hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học của Viện Nghiên cứu phát triển du lịch.

IMG 8154

   Sau buổi làm việc, đoàn công tác từ Hokkaido, Nhật Bản cùng cán bộ Viện Nghiên cứu phát triển du lịch đã có chuyến khảo sát một số điểm du lịch sinh thái tại Vườn quốc gia Ba Bể, Bắc Kạn vào hai ngày 3-4/3/2016. Đoàn công tác đánh giá cao các ý tưởng sản phẩm du lịch sinh thái tại Vườn quốc gia Ba Bể và đưa ra một vài đề xuất để nâng cao việc phổ biến thông tin về tài nguyên tự nhiên và văn hóa đến khách du lịch sinh thái tại Vườn quốc gia Ba Bể.

IMG 0896

IMG 0882

Đinh Thị Hồng Nhung – Phòng QLKH&HTQT

Bài cùng chuyên mục