Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch làm việc với tổ chức ILO và UNESCO về xây dựng mạng lưới du lịch cộng đồng Việt Nam

Ngày 20/7/2016, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã có buổi làm việc với đại diện Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) về việc xây dựng mạng lưới du lịch cộng đồng tại Việt Nam. Theo đó, hai bên cùng thảo luận về mô hình mạng lưới du lịch cộng đồng tại Việt Nam (V-CBT Network) do ILO và UNESCO đề xuất, vai trò của các bên tham gia, mô hình hoạt động và các bước triển khai.

toan canh cuoc hoi

Toàn cảnh cuộc họp

Tham dự buổi họp, phía Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch có Viện trưởng Nguyễn Anh Tuấn cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện. Về phía đối tác có sự tham dự các đại diện của tổ chức ILO và UNESCO. Hai bên đã có buổi làm việc nghiêm túc, cùng bàn bạc và thảo luận về mô hình, cách thức hoạt động đã đề xuất.

dai dien doi tac

Các đại diện phía ILO và UNESCO

Một cách sơ lược, V-CBT được đề xuất là mạng lưới du lịch cộng đồng đầu tiên ở Việt Nam cam kết hỗ trợ cộng đồng làm du lịch trong phát triển sản phẩm, xây dựng nguồn nhân lực, kết nối thị trường và duy trì chất lượng. V-CBT nhằm mục đích chính là thúc đẩy sự phát triển bền vững của du lịch cộng đồng, kết nối các dự án du lịch cộng đồng đã được vận hành thành công dưới sự tài trợ của các tổ chức trong và ngoài nước.
Qua buổi làm việc, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch bày tỏ quan điểm ủng hộ với đề xuất xây dựng V-CBT. Phía Viện nhất trí sẽ là cơ quan đầu mối tư vấn nội dung cho quá trình xây dựng và vận hành V-CBT; bên cạnh đó cũng lưu ý với phía đối tác trong việc xác định cụ thể hơn những bước tiếp theo trong xây dựng V-CBT, các đơn vị phối hợp, đơn vị tài trợ cũng như việc huy động nguồn lực và vốn.

                                                                                                                                                                                       Hà Giang

Bài cùng chuyên mục