Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Viện NCPTDL tổ chức Lớp tập huấn về Quản lý nhà nước về du lịch tại Thanh Hóa

   Ngày 29/09/2017, tại Thanh Hóa, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn “Quản lý nhà nước về du lịch 2017” nhằm phổ biến những thông tin cập nhật về xu hướng phát triển du lịch trên thế giới, tình hình phát triển du lịch của Việt Nam và Thanh Hóa; một số điểm mới trong công tác quản lý nhà nước về du lịch.

   Tới tham dự và phát biểu khai mạc tại Lớp tập huấn có ông Nguyễn Xuân Thanh – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, TS. Nguyễn Anh Tuấn – Viện trưởng Viện NCPTDL. Giảng viên của Lớp tập huấn là các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý điểm đến, quản lý nhà nước, thống kê về du lịch. Đối tượng tập huấn là các trưởng phòng Văn hóa, Thông tin và chuyên viên phụ trách công tác quản lý nhà nước về du lịch ở các huyện, thị xã, thành phố; Ban Quản lý các khu, điểm du lịch; Cán bộ phụ trách xuất, nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Na Mèo tỉnh Thanh Hóa.

1 TH ThanhHoa

Ông Nguyễn Xuân Thanh, PGĐ Sở VHTTDL Thanh Hóa phát biểu khai mạc lớp tập huấn

   Thông qua các bài giảng, học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về du lịch và quản lý nhà nước về du lịch như: xu hướng phát triển du lịch trên thế giới, tình hình và kết quả thực hiện chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến 2020, tầm nhìn đến năm 2030; một số điểm mới trong Luật Du lịch năm 2017 và Nghị quyết 08- NQ/TW; Du lịch có trách nhiệm đối với các cơ quan quản lý du lịch địa phương, quản lý điểm đến phát triển du lịch bền vững cấp địa phương; phương pháp điều tra, thống kê khách du lịch; năng lực cạnh tranh điểm đến của Du lịch Việt Nam.

   Lớp tập huấn đã kết thúc thành công, tạo điều kiện cho học viên nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như kiến thức quản lý nhà nước về du lịch. Các học viên đánh giá cao nội dung tập huấn, đồng thời hy vọng có thêm những khóa học nâng cao hơn về du lịch tạo đà phát triển du lịch tỉnh Thanh Hóa.

Một số hình ảnh

2 TH ThanhHoa

TS. Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện NCPTDL giảng bài

4 TH ThanhHoa

Giảng viên và học viên tích cực tham gia trao đổi tại lớp tập huấn

5 TH ThanhHoa

Học viên chia sẻ những cảm nhận về lớp tập huấn

 

Tin: Diệu Linh, Ảnh: Phương Linh

Bài cùng chuyên mục