SCREEN

Cpanel

12Tháng mười hai2018

Quy định - Hướng dẫn

Quy định - Hướng dẫn (4)

A - ĐĂNG KÝ VÀ TRUY NHẬP


0 : Tôi đã điền và gửi đầy đủ các thông tin trong trang Đăng ký, tuy nhiên tôi không nhận được thư phản hồi đã đăng ký thành công như trong hướng dẫn. Do vậy tôi không thể xác nhận việc đăng ký tài khoản?

Trả lời : Sau khi bạn đăng ký, hệ thống sẽ tự động gửi email thông báo Bạn đã đăng ký thành công và yêu cầu Bạn xác nhận để tránh đăng ký giả mạo. Nếu Bạn không nhận được email này thì có thể là do Bạn đã cung cấp địa chỉ email không chính xác. Trong trường hợp này, Bạn phải đăng ký lại hoặc gửi mail về địa chỉ Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. để đề nghị hỗ trợ.

1 : Tôi đã đăng ký một tài khoản truy cập trên ITDR, vì sao tôi mỗi lần đăng nhập máy đều báo Tên truy nhập/mật khẩu sai?

Trả lời : Trường hợp này có một số lý do sau :
 - Bạn đã đăng ký tài khoản nhưng trong quá trình đăng ký, Bạn nhập Họ và tên không đúng quy định (Họ và tên nhập không đầy đủ - ví dụ, Bạn chỉ nhập ABCFD thay cho Họ tên đầy đủ, Họ và tên không thực sự nghiêm túc...) . Vì thế, tài khoản của Bạn đã bị xóa.
- Bạn đã đăng ký nhưng sau 7 ngày Bạn không chuyển lệ phí thành viên.

2 : Tôi đã đăng ký làm thành viên của ITDR, vì sao tôi không thể xem được các tài liệu?

Trả lời : Sau khi đăng ký, bạn phải đóng lệ phí thành viên mới có thể xem được các tài liệu có trên website.

3 : Tôi có thể chuyển tiền lệ phí thành viên về tài khoản của ITDR bằng cách nào?

Trả lời : Nếu Bạn có tài khoản ngân hàng, Bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản của Bạn đến tài khoản của ITDR bằng ATM hoặc chuyển trên Internet.. Trường hợp bạn không có tài khoản ngân hàng, Bạn có thể chuyển tiền bằng cách nộp tiền mặt vào tài khoản của ITDR  tại bất kỳ ngân hàng nào.

4 : Nếu tôi  chuyển tiền lệ phí thành viên về tài khoản của ITDR, sau bao lâu tôi có thể truy cập được các tài liệu trên ITDR? 

Trả lời : Điều này phụ thuộc vào thời gian từ lúc Bạn chuyển tiền đến khi ITDR nhận được. Nếu Bạn chuyển tiền (từ tài khoản của Bạn hoặc nộp tiền mặt)  từ ngân hàng của Vietcombank (cùng hệ thống ngân hàng với tài khoản của ITDR) thì  thời gian mà ITDR nhận được lệ phí từ Bạn sẽ nhanh hơn (khoảng 30 phút). Nếu Bạn chuyển tiền từ tài khoản hoặc nộp tiền mặt từ ngân hàng khác Vietcombank thì thời gian ITDR nhận được sẽ lâu hơn (đôi khi mất 1 - 2 ngày).

            Ngay sau khi nhận được tiền lệ phí từ Bạn, ITDR sẽ xác nhận tài khoản truy cập của Bạn trên ITDR (tài khoản truy cập mà bạn đã đăng ký với ITDR) và Bạn có thể truy cập được các tài liệu trên ITDR. Để biết tài khoản của Bạn đã được xác nhận hay chưa, bạn cần đăng nhập và xem thông tin cá nhân (mục Thông tin của tôi ngay dưới tên của bạn sau khi đăng nhập). Nếu mục Thông tin thành viên ITDR ghi rõ ngày đăng ký, ngày hết hạn thì bạn là thành viên chính thức đã được xác nhận trong khoảng thời gian đó.


5 : Nếu tôi nộp lệ phí cho một năm, thời điểm tính quyền truy cập bắt đầu từ khi nào?

Trả lời : Thời điểm tính quyền truy cập được tính từ thời điểm ITDR nhận được lệ phí của Bạn + 1 năm. Ví dụ, bạn đăng ký tài khoản ngày 1/1/2011, sau đó Bạn chuyển tiền, ITDR nhận được ngày 20/1/2011 thì quyền truy cập tài liệu của Bạn được tính từ ngày 20/1/2011 đến 20/1/2012. Sau ngày 20/1/2012 Bạn phải nộp lệ phí tiếp để kích hoạt lại tài khoản của Ban.


6 : Nếu quên mật khẩu, làm thế nào để tôi có thể đăng nhập được?

Trả lời : Bạn có thể bấm vào mục Quên mật khẩu ngay dưới mục đăng nhập, sau đó nhập địa chỉ email của Bạn (địa chỉ mà Bạn đã đăng ký với ITDR)  vào và bấm nút Gửi. Hệ thống sẽ chuyển mật khẩu của Bạn qua đường mail. bạn cần lưu ý là chỉ sử dụng email mà Bạn đã đăng ký với ITDR, nếu không hệ thống sẽ không thể chuyển thông  tin cho Bạn.


7 : Tôi có thể đổi mật khẩu đang dùng được không?

Trả lời : Bạn có thể làm được điều này trong mục Tài khoản cá nhân.


B -
GIA HẠN TÀI KHOẢN1 : Nếu tôi là thành viên chính thức những tài khoản của tôi đã hết hạn sử dụng, tôi phải làm thế nào?

Trả lời : Bạn phải nộp tiền để duy trì tài khoản. Số tiền nộp như lần đầu đăng ký. Sau khi bạn nộp tiền, bạn thông báo bằng email về địa chỉ Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. đề nghi gia hạn cho tài khoản của Bạn.


C -
TRUY NHẬP TÀI LIỆU1 : Máy tính của tôi cần cài đặt phần mềm gì để  có thể xem được các tài liệu trên ITDR?

Trả lời : Các tài liệu của ITDR được định dạng để có thể xem trực tiếp trên Internet. Bởi vậy,máy của Bạn phải có phần mềm truy cập Internet (Internet Explorer -IE/Firefox/Chrome/Safari...) với Adobe Flash Player mới nhất. Thông thường, những phần này đã được cài sẵn trên máy của Bạn


2 : Tại sao khi mở tài liệu trên máy tính của tôi, nội dung tài liệu chỉ hiện dấu gạch chéo đỏ mà không phải là nội dung của tài liệu?  

Trả lời : Trường hợp này có thể là do phần mềm Adobe Flash Player được cài đặt sẵn trên máy của Bạn là bản cũ. Bạn cần cập nhật phần mềm này. Địa chỉ tải :  Adobe Flash Player

3 :  Tài liệu được mở trong khung xem quá nhỏ. Tôi có thể  xem tài liệu ở chế độ phóng to được không?

Trả lời :  Bạn có thể bấm chọn để xem ở chế độ toàn màn hình  (nút lệnh hình vuông ngay trên thanh công cụ của cửa sổ tài liệu).

 

   Website của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch (ITDR) được thiết lập với mục đích cung cấp các thông tin khoa học công nghệ trong lĩnh vực du lịch cho mọi đối tượng quan tâm. Ngoài các bài báo khoa học, thông tin khoa học công nghệ phục vụ bạn đọc, website còn có các tư liệu quý là các đề tài khoa học, các dự án, đề án phát triển du lịch do Viện trực tiếp hoặc tham gia thực hiện. Các tài liệu này đều có mô tả tóm tắt trên website. Nếu có nhu cầu xem nội dung toàn văn các báo cáo này, quý khách có thể đến thư viện của Viện NCPT Du lịch hoặc đọc trực tiếp trên website bằng một trong hai cách : sử dụng quyền thành viên của itdr.org.vn hoặc sử dụng phương pháp nhắn tin bằng SMS để truy cập. Việc sử dụng các hình thức này để xem tài liệu là hoàn toàn mang tính tự nguyện của quý khách. Xin quý khách lưu ý :

1.Trước mắt, ITDR chỉ cung cấp phương pháp truy nhập theo quyền thành viên (chưa cung cấp dịch vụ SMS) và các tài liệu chỉ có thể ĐỌC mà chưa thể TẢI về.

2. Website chủ yếu cung cấp các tư liệu về các đề tài khoa học, các dự án, đề án phát triển du lịch do Viện trực tiếp hoặc tham gia thực hiện. Do số lượng các công trình có hạn nên chỉ khi nào có tư liệu mới chúng tôi mới cập nhật. Vì thế quý khách cần cân nhắc khi nộp phí xem tài liệu.

 Quy định về thành viên của itdr.org.vn

           Thành viên của itdr.org.vn là những cá nhân có đăng ký tài khoản trên Website và đóng lệ phí thành viên.

           Quyền lợi thành viên :

                - Được quyền Xem tất cả các tài liệu, kể cả các tài liệu được bảo vệ trên website (trừ các tài liệu mang tính nội bộ của Viện NCPT Du lịch);
              - Được thông tin về các sự kiện, sự việc trong phạm vi ITDR được biết như tổ chức các Hội nghị, Hội thảo khoa học trong lĩnh vực du lịch của Việt Nam và của thế giới; Thông tin tuyển dụng tư vấn, nhân sự của các tổ chức nước ngoài trong lĩnh vực du lịch….
              - Được cung cấp những tài liệu đặc biệt (bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh) về phát triển du lịch Việt Nam, thế giới…mà ITDR có được.
             

            Với những thành viên lâu năm, itdr.org.vn sẽ có thêm nhiều quyền lợi khác như được quyền gửi/nhận các ý kiến tư vấn về các vấn đề liên quan đến nghiên cứu phát triển du lịch...

           Để trở thành thành viên của itdr.org.vn, quý khách thực hiện theo các bước sau :

                 1. Đăng ký một tài khoản đăng nhập trên itdr.org.vn.

              Để trở thành thành viên, trước hết Quý khách cần đăng ký một tài khoản đăng nhập trên website (tại đây). Chú ý rằng, sau khi đăng ký, quý khách phải kích hoạt tài khoản đăng nhập của mình theo hướng dẫn trong thư gửi về địa chỉ email mà quý khách đã sử dụng để đăng ký. Tài khoản sau khi kích hoạt có thể sử dụng để đăng nhập nhưng chưa thể đọc được bất kỳ tài liệu được bảo vệ nào nếu quý khách chưa đóng lệ phí thành viên.            

                2. Nộp lệ phí thành viên vào tài khoản :

                  Tên tài khoản : VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN DU LỊCH
                  Số tài khoản :    0021000236363
                                        Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội (Vietcombank Hanoi)

                 Lệ phí thành viên được tạm thời quy định là 300.000 đ/năm.
Lệ phí thành viên có thể chuyển khỏan, nộp tiền mặt trực tiếp vào tài khoản tại các chi nhánh của Vietcombank (hoặc các ngân hàng khác) hoặc chuyển qua hệ thống ATM của Vietcombank . Khi nộp lệ phí, quý khách nên ghi rõ họ tên người nộp, địa chỉ email đã đăng ký để ITDR dễ dàng xác nhận thành viên.

                Sau khi nộp lệ phí, quý khách cần gửi email (bằng địa chỉ mà quý khách đã đăng ký tài khoản đăng nhập) về địa chỉ : Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. thông báo đã nộp phí thành viên. Trong mail cần nêu rõ Họ tên, số điện thoại và số tài khoản của quý khách đã chuyển tiền đến tài khoản của Viện để chúng tôi tiện kiểm tra.

               Sau khi nhận đươc phí thành viên, itdr.org.vn sẽ xác nhận quý khách trở thành thành viên chính thức của website. Tên truy nhập và mật khẩu của quý khách khi đó mới có hiệu lực.
   Để biết tài khoản của Bạn đã được xác nhận hay chưa, bạn cần đăng nhập và xem thông tin cá nhân (mục Thông tin của tôi ngay dưới tên của bạn sau khi đăng nhập). Nếu mục Thông tin thành viên ITDR ghi rõ ngày đăng ký, ngày hết hạn thì bạn là thành viên chính thức đã được xác nhận trong khoảng thời gian đó.

 Một số thông tin khác
 

               Nếu sau khi đăng ký tài khoản đăng nhập, quý khách không nhận được thư hướng dẫn kích hoạt tài khoản, quý khách vẫn có thể nộp tiền về tài khoản của Viện và yêu cầu Viện kích hoạt tài khoản.

                Quý khách cũng có thể không cần đăng ký trước tài khoản đăng nhập ở bước 1 mà  thực hiện luôn bước 2 (chuyển tiền). Sau đó, quý khách thông báo bằng email nêu rõ Họ tên, số điện thoại và số tài khoản của quý khách đã chuyển tiền đến tài khoản của Viện và yêu cầu Viện tạo tài khoản đăng nhập cho quý khách.

             Trước khi sử dụng trang thông tin điện tử của ITDR, quý khách cần đọc các quy định nêu trong Một số qui định khi sử dụng trang thông tin điện tử itdr.org.vn. 

            Nếu cần giải đáp , xin gửi thư về địa chỉ  Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.   hoặc gọi số : 024.38 48 93 83 (trong giờ hành chính).

             

Website của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch (ITDR) được thiết lập với mục đích cung cấp các thông tin khoa học công nghệ trong lĩnh vực du lịch. Để truy nhập và sử dụng các thông tin trên trang Web, vui lòng đọc bản “Thỏa thuận” giữa quý khách và itdr.org.vn với các điều khoản dưới đây và hãy chắc chắn rằng quý khách hiểu và đồng ý trước khi sử dụng trang web chúng tôi.

1. Việc quý khách truy cập hoặc sử dụng trang web itdr.org.vn, có nghĩa quý khách đã đồng ý Thỏa thuận này. Nếu quý khách không đồng ý với bản Thỏa thuận, hãy ngắt kết nối và không sử dụng trang web này.

2. itdr.org.vn có thể thay đổi, hiệu chỉnh các điều khoản trong Thỏa thuận này vào một thời điểm nào đó bằng cách gửi bản Thỏa thuận mới lên web. Quý khách nên thường xuyên theo dõi các thay đổi này. Việc quý khách tiếp tục sử dụng itdr.org.vn sau khi chúng tôi đã thay đổi hoặc/và hiệu chỉnh tức là quý khách đã đồng ý các điều khoản mới của chúng tôi.

3. itdr.org.vn luôn tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của người/đối tượng khác và hy vọng các quý khách cũng tôn trọng tác quyền của itdr.org.vn. Tất cả các thông tin lấy từ trang web này phải được trích dẫn nguồn từ itdr.org.vn.

4. Quý khách không được mua bán, trao đổi, sao chép, lập trang web bản sao, chuyển nhượng, khai thác một phần hay toàn bộ các dịch vụ và nội dung thông tin của itdr.org.vn cho mục đích thương mại ở bất kỳ hình thức nào. Quý khách phải chịu trách nhiệm và bồi thường các tổn hại cho itdr.org.vn về bất kỳ khiếu nại gì phát sinh do việc sử dụng phạm pháp của quý khách đối với nội dung tài liệu trên website này.

5. Nếu là thành viên của Website, quý khách không đươc mua bán, trao đổi, cho người khác mượn tài khoản của mình để đăng nhập website. Trường hợp vi phạm, tài khoản của quý khách sẽ bị khóa và quý  khách phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước itdr.org.vn.
    
        Nếu quên hoặc mất tài khoản đăng nhập, xin vui lòng liên hệ với itdr.org.vn để được cấp lại tài khoản.

6. itdr.org.vn có thể có một số liên kết đến một vài nguồn/trang web khác để phục vụ các quý khách. Bởi vì itdr.org.vn không thể kiểm soát được nội dung của các nguồn/trang web này, quý khách phải hiểu rõ và đồng ý rằng itdr.org.vn sẽ không chịu trách nhiệm trực tiếp hay gián tiếp về những dịch vụ hay nội dung của các trang web này.

7. itdr.org.vn không bán, cho thuê, trao đổi, chia sẻ các nội dung thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ email, nghề nghiệp,… của quý khách cho bất kỳ bên thứ ba nào ngoại trừ trường hợp cung cấp dịch vụ hay sản phẩm mà quý khách yêu cầu. Chúng tôi dùng những thông tin này để liên hệ và phục vụ các quý khách ngày càng được tốt hơn.

8.Quý khách đăng ký thành viên chính thức bằng hình thức nộp phí có nghĩa là quý khách chấp nhận những tư liệu hiện có trên website của Viện mà không đòi hỏi những tài liệu, tin tức khác.


Để truy nhập Website xin xem Hướng dẫn đăng ký và sử dụng

itdr.org.vn
© 2010 itdr.org.vn. All rights reserved.
.


I. Những quy định chung

1. Bài viết gửi tới website phải là nguyên thuỷ. Tác giả của bài viết phải có trách nhiệm không gửi bài viết của mình để xem xét xuất bản ở những  báo,Tạp chí khác cho đến khi bài viết được thông báo có chấp nhận được đăng trên ưebsite hay không.

2. Bài viết được trình bày bằng tiếng Việt  bằng việc sử dụng MsWord, phông chữ New Times Roman, cỡ chữ 12, cách dòng 1.5. Độ dài bài viết không quá 10.000 chữ (bao gồm cả bảng biểu, hình vẽ, chú thích, tài liệu tham khảo và phụ lục).

3. Bản quyền: Theo quy định về bản quyền xuất bản, tác giả có được bản quyền về bài viết của mình trên website.


4. Bài viết gửi đến website qua email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. hoặc bằng bản cứng đến địa chỉ sau: Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch, 58 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 5. Bài viết nào không tuân thủ theo những quy định của ưebsite sẽ được trả lại cho tác giả để chỉnh sửa trước khi gửi  lại để xem xét đăng.


II. Quy định về trình bày bài viết


     1. Tên bài viết (Title):

     Tên bài viết thường từ 10 đến 15 từ, phản ánh nội dung chính của bài viết. Một tên bài tốt không phải nhằm mục đích lôi cuốn hấp dẫn độc giả mà là đề cập thẳng vấn đề muốn giải quyết và dùng những từ chủ yếu (keywords) để những ai nghiên cứu trong cùng một lĩnh vực có thể nhận biết được. Sau tên bài viết là tên tác giả (có ghi rõ chức danh, học hàm, học vị, nơi làm việc, địa chỉ email và điện thoại liên lạc.)

     2. Tóm tắt bài viết (Abstract):

     Viết bằng tiếng Anh. Mục đích của phần tóm tắt là giúp độc giả nhận biết bài viết có phù hợp với chủ đề mà họ đang quan tâm không. Phần này tóm tắt ngắn gọn (từ 100 đến 200 từ) gồm mục đích của bài viết, dữ liệu trình bày và kết luận chính của tác giả. Sau phần tóm tắt, tác giả cần đưa ra 5 -6 từ khoá (keywords) của bài viết theo thứ tự alphabet.

     3. Giới thiệu (Introduction):

     Trong phần này, tác giả bài viết xác định chủ đề nghiên cứu, phác thảo mục tiêu nghiên cứu và cung cấp cho độc giả đầy đủ cơ sở khoa học để hiểu biết phần còn lại của bài viết. Cần chú ý giới hạn những kiến thức cơ sở này trong các thử nghiệm của tác giả. Mục này sẽ đạt yêu cầu nếu trả lời được những câu hỏi như: (1) Lý do thực hiện nghiên cứu này? (xuất phát từ hiện tượng tự nhiên hay các tư liệu đã có trước), (2) Những kiến thức nào đã có trước về chủ đề này? (tổng kết tư liệu, quá trình phát triển ý tưởng trước đó của các tác giả khác, những khẳng định, mâu thuẫn, và khác biệt giữa các tài liệu đã có về chủ đề này), (3) Mục đích chính của nghiên cứu là gì?

     4. Dữ liệu và phương pháp nghiên cứu (Materials and Methods):

     Mục này còn được gọi là Dữ liệu thử nghiệm (Experimental details) hay Cơ sở lý thuyết (Theoretical basis). Ở đây, tác giả bài viết trình bày các dữ liệu thu thập được và phương pháp nghiên cứu. Mục này yêu cầu tác giả bài viết cung cấp vừa đủ chi tiết để người đọc hiểu được những thử nghiệm nghiên cứu, thông qua việc trả lời những câu hỏi sau: (1) Dữ liệu nào đã sử dụng? (2) Chúng được sử dụng như thế nào? (3) Địa điểm và thời gian hoàn thành thử nghiệm?

     5. Kết quả (Results):

     Mục này tóm tắt những kết quả thử nghiệm và không đề cập đến ý nghĩa của chúng. Dữ liệu được trình bày theo mô hình, bảng biểu, đồ thị hình vẽ, hình ảnh v.v…Chú ý, những dữ liệu đã ghi theo bảng biểu thì không trình bày lại theo hình vẽ hay biểu đồ. Những số liệu và bảng biểu tự chúng đã trình bày đầy đủ thông tin mà không cần phải giải thích thêm bằng lời. Mục này nên tập trung vào những xu hướng và khác biệt chính, không sa vào những chi tiết nhỏ nhặt.

     6. Diễn giải và Phân tích kết quả (Discussion):

     Mục này nhằm: (1) Diễn giải phân tích kết quả, những ưu điểm và hạn chế, tách bạch rõ ràng dữ liệu và suy luận, (2) Mối liên hệ giữa kết quả nghiên cứu của tác giả với những phát hiện khác trong các nghiên cứu trước đó. Điều này cho thấy đóng góp của tác giả bổ sung cho lý thuyết và kiến thức, hay điều chỉnh những sai sót của các đề tài nghiên cứu trước đó. Tất nhiên, người viết phải có những lý lẽ thật lôgích cho những thử nghiệm và suy luận của mình và cũng có thể đề nghị tiếp tục những thử nghiệm trong tương lai để làm sáng tỏ những vấn đề còn bỏ ngỏ trong kết quả của mình. Người viết cũng có thể đề xuất hoặc đưa ra khuyến nghị chính sách từ kết quả nghiên cứu.

     7. Tài liệu tham khảo (Reference):

     Người viết liệt kê tất cả tài liệu đã trích dẫn trong bài viết. Tài liệu tham khảo cần được trình bày theo tiêu chuẩn Harvard. Cụ thể, trình bày theo thứ tự alphabet, bao gồm tên tác giả, tác phẩm, năm tháng, nơi xuất bản v.v...

   
     Trên đây là cách trình bày chuẩn của một bài viết. Tuy nhiên người viết cũng có thể điều chỉnh chút ít như ghép chung các mục Kết quả (Results) và Diễn giải và phân tích (Discussion), hoặc xếp mục Dữ liệu (Materials) and Phương pháp (Methods) sau mục Diễn giải và phân tích (Discussion). Người viết cũng không nhất thiết sử dụng đầy đủ tên gọi các tiểu mục như trên, song bài viết vẫn phải bao hàm những nội dung đó.

ITDR