Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Tuần lễ Du lịch trách nhiệm tháng 2 năm 2012

Trang web Planeta.com sẽ là chủ nhà tổ chức “Tuần lễ Du lịch Trách nhiệm” hàng năm lần thứ 4 từ ngày 13 đến 17 tháng 2 năm 2012.

Cuộc “thảo luận trực tuyến” kéo dài trong một tuần dự kiến sẽ tổ chức những sự kiện thu hút khắp nơi trên thế giới tìm hiểu những ứng dụng thực tế khái niệm,quan niệm về du lịch trách nhiệm, du lịch có ý thức, xu hướng du lịch tại các địa phương và du lịch sinh thái với phương tiện truyền thống xã hội hiệu quả và ít tốn kém.

Theo Planeta, "Du lịch có trách nhiệm cần thiết phải có trong xu thế phát triển là sự kết nối giữa du khách và người dân địa phương. Ngày càng nhiều du khách mong muốn chuyến du lịch của họ ít xâm phạm hơn và mang lại lợi ích nhiều hơn cho cộng đồng địa phương. Họ muốn hiểu rõ hơn về nền văn hóa của những người dân địa phương nơi họ tới du lịch. Du khách nên lưu ý rằng chúng ta đi du lịch có nghĩa là chúng ta đang vào nhà của một người khác. Nghe thật phức tạp? Hãy thử tưởng tượng du lịch thiếu trách nhiệm như thế nào và sau đó tưởng tượng sự ngược lại của nó ".

Vẫn theo Planeta, "Du lịch trách nhiệm là sự ứng xử với những người khác theo cách mà họ mong muốn. Đó là một sự biến đổi của Quy tắc Bạch kim – quy tắc Đạo đức… nó là lẽ thường và cũng là cách ứng xử đúng đắn. Nói một cách khác như Tuyên bố Cape Town 2002 về Du lịch có trách nhiệm – Du lịch trách nhiệm tạo ra những không gian tốt hơn cho con người sinh sống và những nơi tốt hơn để đến tham quan du lịch".

Nguồn: Travel Mole
 

Bài cùng chuyên mục