Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Viện NCPT Du lịch tổng kết công tác năm 2013, phương hướng nhiệm vụ năm 2014

   Ngày 17/01/2014, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Chỉ đạo tại hội nghị có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Mạnh Cường. Đại biểu tham dự bao gồm đại diện Vụ KHCNMT – Bộ VHTTDL, các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục Du lịch.

   TK2013

   Phát biểu khai mạc Hội nghị, Viện trưởng Viện NCPTDL, TS. Hà Văn Siêu khẳng định năm 2013 đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng đối với Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Lãnh đạo Tổng cục Du lịch giao phó; Viện NCPTDL đã vinh dự nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Bộ.

TK12013

 

  Thay mặt Lãnh đạo Viện, Phó Viện trưởng TS. Trương Sỹ Vinh đã báo cáo tổng kết năm 2013. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Tổng cục Du lịch; sự phối hợp có hiệu quả của các Vụ, đơn vị trong Bộ và Tổng cục; cùng với sự cố gắng, nỗ lực và chủ động cao của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động; đoàn kết, đồng sức, đồng lòng trong việc thực hiện các nhiệm vụ; đặc biệt nhiều đơn vị, cá nhân đã chủ động làm việc ngoài giờ, ngày nghỉ để kịp tiến độ. Viện đã thực hiện thành công khá nhiều nhiệm vụ quan trọng. Phần lớn đề án, dự án tồn động từ những năm trước đã được giải quyết (bao gồm cả các đề án cấp trên giao, các dự án với địa phương). Các đề án, dự án mới đã được thực hiện rất khẩn trương và nghiêm túc; các đề tài khoa học nhìn chung thực hiện đúng tiến độ, tạo được niềm tin đối với các cấp Lãnh đạo. Hoạt động của Viện theo cơ cấu tổ chức mới đã bắt đầu đi vào ổn định, tạo điều kiện thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn. Việc tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Viện đã tạo ra không khí tích cực, đoàn kết trong tập thể Viện.

   Về phương hướng nhiệm vụ 2014, Viện tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Hoàn thành trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt 5 đề án quy hoạch năm 2013-2014; Hoàn thành đề tài NCKH năm 2013-2014: “Đề xuất tiêu chí đánh giá thương hiệu kinh doanh du lịch Việt Nam” và thực hiện đúng tiến độ các đề tài NCKH được giao năm 2014; Hoàn thành phê duyệt 2 đề án phát triển du lịch từ năm 2009 và triển khai phổ biến sau khi được phê duyệt: Đề án “Phát triển du lịch cộng đồng kết hợp với xoá đói giảm nghèo và chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn đến năm 2020; Đề án “Phát triển du lịch các tỉnh biên giới Việt Nam-Lào, Việt Nam-Campuchia đến năm 2020”; Triển khai phổ biến các đề án đã được cấp thẩm quyền phê duyệt tới các ban, ngành, địa phương; Hoàn thành 3 nhiệm vụ thuộc Chương trình hành động quốc gia về du lịch; Triển khai nhiệm vụ thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2012-2015 khi được phê duyệt; tiếp tục thực hiện các dự án tư vấn Quy hoạch phát triển du lịch cho các địa phương.

   Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Nguyễn Mạnh Cường đánh giá cao những kết quả của tập thể Viện đã đạt được trong năm vừa qua, đặc biệt là tham mưu cho Lãnh đạo Bộ về Nghị quyết với 04 nội dung quan trọng; đóng vai trò chủ chốt trong việc chịu trách nhiệm nội dung, phối hợp tổ chức thành công 02 Hội nghị lớn nhất về Du lịch năm 2013: Hội nghị định vị thương hiệu Du lịch Việt Nam; hội nghị Du lịch tâm linh vì sự phát triển bền vững; một số Hội nghị chuyên đề khác. Năm 2014, Viện cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện xây dựng, triển khai, ứng dụng một cách hiệu quả cao các đề tài, đề án; tăng cường công tác đào tạo sau đại học phù hợp với tiềm năng vốn có của Viện, chú trọng việc nâng cao đời sống cho viên chức và người lao động của Viện…

   Ghi nhận những đóng góp của Viện trong năm 2013, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 06 cá nhân xuất sắc của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch.

TraoGKTK2013

Phòng QLKH & HTQT; Phòng TCHC – Viện NCPT Du lịch

Bài cùng chuyên mục