Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Tổ chức Du lịch Thế giới phát hành Báo cáo Du lịch thường niên 2015

Tháng 6/2016, Tổ chức Du lịch Thế giới – UNWTO đã phát hành Báo cáo thường niên năm 2015. Ấn phẩm tóm tắt ngắn gọn tình hình du lịch và những vấn đề nổi bật năm vừa qua, mang đến một cái nhìn khái quát nhất về tình hình Du lịch thế giới, đồng thời nêu ra các định hướng phát triển trọng tâm của du lịch thế giới thời gian tới.

Với con số 1.184 tỷ du khách quốc tế đi du lịch toàn cầu, 2015 trở thành năm thứ sáu liên tiếp lượng khách du lịch quốc tế cán mốc 1 tỷ lượt. Du lịch không ngừng thể hiện vai trò quan trọng của mình trong việc tạo ra nhiều việc làm, đem lại lợi ích kinh tế, văn hóa, môi trường bền vững, đặc biệt là xóa đói giảm nghèo. Thông điệp “Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội” (One billion tourists, one billion opportunities) của UNWTO nhân Ngày du lịch thế giới như một minh chứng sống động cho tầm quan trọng và những cơ hội tốt đẹp hơn cho thế giới đến từ ngành công nghiệp du lịch.

Báo cáo thường niên năm 2015 của UNWTO gồm 8 phần chính: Du lịch thế giới 2015 qua những con số; Chủ đề chính của Du lịch qua các chương trình nghị sự quốc tế; Nâng cao năng lực cạnh tranh du lịch; Du lịch – công cụ cho phát triển bền vững; Sự gia tăng đóng góp của du lịch trong xóa đói giảm nghèo và phát triển; Nâng cao kiến thức, đào tạo và tăng cường năng lực trong du lịch; Xây dựng các liên kết trong phát triển du lịch; Các chương trình khu vực – Sự hỗ trợ cho các quốc gia thành viên.

Để tham khảo chi tiết Báo cáo, vui lòng truy cập: http://cf.cdn.unwto.org/sites/all/files/pdf/annual_report_2015_lr.pdf

cover

 

Hà Giang

Phòng Quản lý khoa học & Hợp tác quốc tế

 

Bài cùng chuyên mục