Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Tiếp đoàn đại biểu Trường Đại học Arizona State University

   Ngày 18/05/2016, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Trường Đại học Dịch vụ công và Giải pháp cộng đồng (trực thuộc Đại học Bang Arizona – ASU) trong khuôn khổ chuyến tham quan, công tác của Trường tại Việt Nam.
   Tham dự buổi làm việc về phía Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch có đại diện Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế; Đại diện trường Đại học Dịch vụ công và Giải pháp cộng đồng gồm có TS. Kathleen Andereck, Trưởng Khoa Nguồn lực và Phát triển cộng đồng, TS. Christine Vogt, Giám đốc trung tâm Du lịch bền vững. Cùng tham dự còn có TS.Phạm Hồng Long, Trưởng khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

azizona1
   Tại buổi làm việc, đại diện Viện NCPTDL đã giới thiệu khái quát về tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực hoạt động là thế mạnh của Viện. TS.Kathleen Andereck bày tỏ mong muốn thực hiện hợp tác trên lĩnh vực hai bên có thế mạnh, thắt chặt quan hệ hữu nghị, tin cậy giữa hai cơ quan.
   Viện NCPTDL đánh giá cao thế mạnh về đào tạo các ngành phát triển cộng đồng và Du lịch của Khoa Nguồn lực và Phát triển Cộng đồng Đại học Arizona, và khẳng định hợp tác quốc tế với các trường Đại học trên thế giới là một trong những chiến lược phát triển của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch.
   Hai bên đã thảo luận, xem xét các điều kiện thực hiện chương trình hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, tổ chức hội thảo khoa học, tìm kiếm cơ hội trao đổi giảng viên, nghiên cứu sinh, hợp tác cùng gửi bài cho các tạp chí nghiên cứu du lịch quốc tế.

azizona3

TS. Kathleen Andereck, TS. Christine Buzinde và TS. Christine Vogt (từ trái qua)

   Trong buổi làm việc, hai bên cũng đã cùng thảo luận về việc ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MoU) trong thời gian thích hợp. Phía bạn nhất trí giữ liên lạc trong thời gian tới và mau chóng xúc tiến thực hiện các dự định đã đề ra.

azizona2

   Trường Đại học Dịch vụ công và giải pháp cộng đồng là một trường thành viên của Đại học Bang Arizona, trường Đại học công lập lớn nhất nước Mỹ và nằm trong danh sách các trường tốt nhất thế giới. Khoa Nguồn lực và phát triển cộng đồng đào tạo trình độ đại học và sau đại học (Thạc sỹ, Tiến sỹ) các chuyên ngành học liên quan đến phát triển bền vững, hỗ trợ cộng đồng (quản lý thể thao cộng đồng, quản lý công viên và giải trí, quản lý phát triển du lịch, quản lý các hoạt động không lợi nhuận… 

Tin và Ảnh: Văn Dương

Bài cùng chuyên mục