Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với Tổng cục Du lịch

TTNgNgocThien

   Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc với Tổng cục Du lịch vào sáng ngày 13/10/2015. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Tổng cục Du lịch, lãnh đạo và cán bộ chủ chốt các Vụ và các đơn vị thuộc Tổng cục Du lịch.

   Trong buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã báo cáo về tình hình hoạt động du lịch những năm qua và cụ thể là tình hình du lịch Việt Nam 9 tháng đầu năm 2015; tiến độ triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; các đề án, nhiệm vụ lớn đang triển khai như xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi), xây dựng Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch, đề xuất miễn giảm tiền thuê đất cho cơ sở lưu trú sử dụng nhiều diện tích cho không gian cảnh quan….. với đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện. Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên Tổng cục Du lịch tích cực triển khai các hoạt động nhằm cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cho phát triển du lịch. Đồng chí đã trao đổi làm rõ thêm một số vấn đề trong các đề án, nhiệm vụ mà Tổng cục Du lịch đang triển khai và cho rằng các đề án, nhiệm vụ này có ý nghĩa quan trọng nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngành Du lịch trong thời gian tới. Việc miễn thị thực cho một số thị trường châu Âu là điều kiện thuận lợi để thu hút khách, trong thời gian tới cần tiếp tục kiến nghị Chính phủ mở rộng diện miễn thị thực. Đề xuất miễn giảm tiền thuê đất cho cơ sở lưu trú sử dụng nhiều diện tích cho không gian cảnh quan là giải pháp hiệu quả tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch là cơ sở khai thác cơ chế phối hợp công-tư tạo ra nguồn tài chính cho phát triển du lịch. Đồng chí đề nghị đề án cần làm rõ cơ chế tạo nguồn trên cơ sở phù hợp với các quy định của pháp luật và tham khảo kinh nghiệm quốc tế.

 

    TTNgNgocThien1

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

   Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện lưu ý TCDL nghiên cứu, làm rõ thêm cơ sở pháp lý của việc thu, cơ chế chi tiêu của Quỹ hỗ trợ phát triển Du lịch; đánh giá tác động của việc giảm giá thuê đất, thống kê các doanh nghiệp chịu sự điều chỉnh của chính sách, nêu rõ sự cần thiết, kiến nghị chính sách này. Đánh giá tổng kết việc thực hiện Luật Du lịch hiện hành, thảo luận sâu những điều cần phải sửa đổi cũng như tham khảo ý kiến một số địa phương, chuyên gia về sửa đổi Luật Du lịch để sớm báo cáo cấp có thẩm quyền trình Quốc hội thông qua; cần thiết bảo đảm trật tự kỷ cương trong hoạt động du lịch tại các địa phương, trong đó chú ý đến sự đồng bộ và kiên trì trong quá trình triển khai Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, sẽ đồng hành cùng ngành, quyết tâm cùng ngành Du lịch tạo ra đột phá trong thời gian tới. Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo Tổng cục Du lịch trong thời gian tới khẩn trương hoàn thiện đề án thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch, đề án miễn giảm tiền thuê đất cho các cơ sở lưu trú sử dụng nhiều diện tích cho không gian cảnh quan để trình Chính phủ; tiếp tục đẩy mạnh tiến độ xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) để trình Quốc hội xem xét thông qua trong năm 2016; tiếp tục quyết liệt triển khai Nghị quyết 92/NQ-CP của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới.

   Cũng tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo TCDL, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn đã tiếp thu nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện; chỉ đạo các đơn vị chức năng thuộc TCDL tập trung thực hiện, sớm hoàn thiện nội dung các đề án để báo cáo Thứ trưởng trình Bộ trưởng và Thủ tướng phê duyệt. Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đề nghị lãnh đạo các Vụ, đơn vị nghiêm túc suy nghĩ về những chỉ đạo, gợi ý của Thứ trưởng để đề xuất các giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ tốt hơn và bày tỏ sự phấn khởi trước những chỉ đạo cụ thể, quyết liệt của Thứ trưởng; mong muốn Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dành nhiều thời gian, quan tâm đến ngành Du lịch, đến hoạt động của TCDL

 

Bài cùng chuyên mục