Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Tập huấn về tiếp nhận và sử dụng các tài liệu của Dự án EU

Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ (Dự án EU) sẽ kết thúc vào tháng 11/2016, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch là đơn vị chịu trách nhiệm tiếp nhận các tài liệu, báo cáo kỹ thuật của Dự án.

Để việc tiếp nhận, sử dụng và phổ biến tài liệu, kết quả của dự án hiệu quả, các cán bộ của Viện NCTPDL cần được trang bị những thông tin, kỹ thuật cũng như phương hướng nghiên cứu, sử dụng tài liệu một cách khoa học, bài bản với định hướng thị trường rõ ràng. Vì vậy, ngày 27/8/2016 chuyên gia của dự án – TS. Martin Fontanari đã có buổi tập huấn, hướng dẫn cách sử dụng, phổ biến các tài liệu này đến các cán bộ của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch – những người sẽ thực hiện nhiệm vụ này trong thời gian tới.

Nội dung tập huấn gồm: giới thiệu về kế hoạch phổ biến tài liệu của Dự án EU, mối quan hệ giữa phổ biến tài liệu của Dự án và Hệ thống quản lý tri thức của Viện; giới thiệu vai trò và trách nhiệm của các cán bộ sẽ tiếp nhận kiến thức và tài liệu của Dự án EU (Bearer of Knowledge); các cán bộ xây dựng kế hoạch tiếp nhận và sử dụng tài liệu của Dự án EU.

Lớp tập huấn có ý nghĩa thiết thực đối với việc nâng cao năng lực, bổ sung kiến thức tham khảo cho đội ngũ nghiên cứu viên của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch. Một phần tài liệu của Dự án EU đã được chuyển giao cho cán bộ Viện. Bên cạnh đó, các hướng dẫn của chuyên gia về công tác quản lý tri thức và xây dựng chương trình đào tạo cũng giúp cán bộ Viện có thêm nhiều kinh nghiệm về cách thức tổ chức, thiết kế bài giảng cho các khóa đào tạo.

Các tài liệu chất lượng từ phía chuyên gia được Viện NCPT Du lịch tiếp nhận và nghiên cứu sử dụng, phổ biến. Các cán bộ Viện sẽ tiếp tục xây dựng mạng liên kết giữa tài liệu chuyển giao của Dự án với tài liệu của Viện NPCT Du lịch và các nguồn tri thức quốc tế khác để khai thác và sử dụng, phục vụ nghiên cứu phát triển du lịch Việt Nam.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Trainning 3

Trainning 2

Trainning 1

Tin: Hà Giang, Ảnh: Phương Linh

Bài cùng chuyên mục