Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Quy hoạch khu ẩm thực đường phố tại phố cổ Hà Nội

Ngày 2-7, trao đổi với Hànộimới, ông Đỗ Xuân Thủy, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đồng Xuân cho biết, quận Hoàn Kiếm đã hoàn thành đề án biến khu bảo tồn cấp 1 (gồm các tuyến phố Hàng Buồm, Hàng Giày, Lương Ngọc Quyến, Mã Mây, Đào Duy Từ, Tạ Hiện) của khu phố cổ thành khu ẩm thực đường phố nhằm quảng bá nét đặc trưng văn hóa ẩm thực Hà thành.

AMTHUC1

Thời gian qua, hệ thống nhà hàng ăn uống tại các tuyến phố nói trên đã phần nào đáp ứng được nhu cầu của du khách, nhất là du khách nước ngoài, tuy nhiên, hoạt động còn lộn xộn tùy tiện, phát sinh vấn đề về vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, chèo kéo khách… Theo ông Đỗ Xuân Thủy sau khi đề án được triển khai, Công ty cổ phần Đồng Xuân (đơn vị thực hiện) sẽ tổ chức nhiều lớp tập huấn, nâng cao kỹ năng phục vụ cho người bán hàng, ngăn chặn tình trạng chèo kéo, “chặt chém” du khách…

Thu Trang

Theo: Hanoimoi

Bài cùng chuyên mục