Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Phong Nha – Kẻ Bàng hướng đến mục tiêu thành khu Du lịch Quốc gia vào năm 2025

   Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia (Khu DLQG) Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình đến năm 2030 với mục tiêu đấu đến năm 2025, Phong Nha – Kẻ Bàng đáp ứng các tiêu chí và được công nhận là Khu du lịch quốc gia.

   Quyết định số 2128/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ: đến năm 2030, Khu DLQG Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc gia, quốc tế với hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng cao với sản phẩm đặc trưng là thám hiểm hang động; nghiên cứu, tìm hiểu đa dạng sinh học, văn hóa bản địa và di tích khảo cổ.

   Khu DLQG Phong Nha – Kẻ Bàng phấn đấu đến năm 2025, đón khoảng 2,5 triệu lượt khách, trong đó khoảng 300.000 lượt khách quốc tế. Phấn đấu đến  năm 2030, đón khoảng 3,5 triệu lượt khách, trong đó khoảng 500.000 lượt khách quốc tế. Tổng thu từ khách du lịch (theo giá hiện hành) đến năm 2025 đạt khoảng 4.000 tỷ đồng; đến năm 2030 đạt trên 8.200 tỷ đồng.

   Theo Quy hoạch được phê duyệt, trong thời gian tới Phong Nha – Kẻ Bàng chú trọng vào phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù, theo những quy định khai thác nghiêm ngặt, gắn với những giá trị tiêu biểu đã được thế giới và quốc gia công nhận là du lịch thám hiểm hang động (hang Sơn Đoòng, hang Én, hệ thống hang Vòm, hang Va – hang Nước Nứt, thung lũng Sinh tồn, hang Thủy Cung…). Ngoài ra, Khu DLQG cũng hướng đến phát triển đa dạng các mô hình du lịch sinh thái, du lịch nghiên cứu tìm hiểu đa dạng sinh học Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, các giá trị về khảo cổ học, địa chất, địa mạo và tìm hiểu văn hóa bản địa.

 phongnhakebang2018

Du khách tham quan Phong Nha – Kẻ Bàng (ảnh minh họa: internet)

   Các sản phẩm du lịch chính được định hướng sẽ bao gồm: Du lịch tham quan; du lịch trải nghiệm gắn với với hệ sinh thái rừng; du lịch tìm hiểu lịch sử cách mạng; du lịch cộng đồng; du lịch nghỉ dưỡng tại các hồ lớn. Các sản phẩm bổ trợ chủ yếu là: Đi bộ dã ngoại, đạp xe theo các tuyến đường mòn, thể thao, vui chơi giải trí, bơi lội, chèo thuyền trên sông, du lịch gắn với lễ hội như Đua thuyền, Hội thi cá trắm trên Sông Son…

   Phong Nha – Kẻ Bàng không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn hấp dẫn du khách quốc tế. Vừa qua, Tạp chí du lịch uy tín hàng đầu thế giới Lonely Planet đã bình chọn Phong Nha – Kẻ Bàng là một trong hai điểm đến đáng trải nghiệm nhất Việt Nam, chỉ đứng sau Hội An.

Văn Dương

10. Israel

Ngành công nghiệp du lịch tại Israel cũng đang bùng nổ. Theo UNWTO, lượng khách du lịch tới nước này đang tăng 25.1% trong năm nay. Nếu xu hướng này vẫn tiếp tục duy trì lâu dài, sẽ đưa tổng số khách du lịch đến thăm Israel ước tính vào khoảng 3.7 triệu vào cuối năm nay. Israel và Palestine có thể là các điểm đến phát triển nhanh nhất ở Trung Đông

Bài cùng chuyên mục