Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Phát miễn phí bản đồ du lịch trong dịp Festival hoa Đà Lạt

   Với mục đích phục vụ nhu cầu của khách du lịch trong dịp Festival hoa Đà Lạt lần thứ 7 diễn ra vào cuối tháng 12 năm nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị này sẽ phát miễn phí 10.000 bản đồ du lịch cho khách du lịch. Trong đó, ngoài 5000 bản đồ hướng dẫn du lịch đã phát hành trước đây sẽ được Phòng Văn hóa và Thông tin tái bản, điều chỉnh một số tên đường, cập nhật thông tin các điểm tham quan, các điểm mua sắm chất lượng cao… trong thành phố, 5000 bản đồ còn lại là bản đồ giới thiệu riêng về các tour đi bộ trên địa bàn.

 festivaldalat2017

Mùa cỏ hồng Đà Lạt sự kiện mở đầu cho Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII (nguồn ảnh: internet)

   Cụ thể, các tour này bao gồm tour đi bộ quanh hồ Xuân Hương, tour du lịch tâm linh, tour thể thao, khám phá và tour băng rừng. Mỗi tour sẽ được thiết kế trong cự ly di chuyển không quá 3km và chỉ dẫn cụ thể những điểm tham quan, mua sắm, ẩm thực, các công trình kiến trúc, nhà thờ, ngôi chùa cùng những loại hình và sản phẩm du lịch đặc trưng của Đà Lạt.

festivaldalat20171 

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố ngàn hoa (Ảnh minh họa – internet)

   Bản đồ du lịch được in bằng 2 thứ tiếng Việt và Anh, đồng thời có in các số điện thoại nóng của đoàn kiểm tra liên ngành, cơ quan chức năng thành phố Đà Lạt để tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của du khách. Hai loại bản đồ trên được cấp phát miễn phí đến du khách, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch bắt đầu từ tháng 12/2017 và trong thời gian diễn ra Festival hoa Đà Lạt lần thứ 7.

Văn Dương

Thống kê mới công bố của của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) thuộc Liên Hợp Quốc cho thấy Việt Nam đứng thứ 6 trong 10 nước có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất thế giới.

Danh sách đưa ra dựa trên đánh giá về sự gia tăng lượng khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế, trong đó Việt Nam tăng 31,2% lượng du khách so với năm 2016.

Việt Nam từng nhiều lần vào top quốc gia có điều kiện lý tưởng để du lịch, như top 10 quốc gia du lịch giá rẻ năm 2016 do tạp chí The Richest (Mỹ) đánh giá, top quốc gia lý tưởng để du lịch bụi do trang Rough Guides (Anh) bình chọn năm 2016, top những điểm du lịch sinh thái thân thiện do chuyên gia du lịch của Boundless Journeys và Adventure Life đánh giá. Vừa qua, Việt Nam cũng tăng 8 bậc về năng lực cạnh tranh Lữ hành và Du lịch, do Diễn đàn Kinh tế Thế giới công bố (vị trí 67/136).

Theo tờ Telegraph, Dưới đây là 10 điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất năm 2017:

1. Palestine

Đầu năm may, Banksy – một nghệ sĩ đường phố đã mở một khách sạn nhỏ tại bờ tây Palestine – để đáp ứng tình hình mới: Du lịch ở Palestine đang bùng nổ. Theo UNWTO, trong năm nay, khu vực này đã chứng kiến sự gia tăng 57,8% số du khách quốc tế đến thăm.

Palestine tính tới cuối năm nay ước tính đón chào hơn 630.000 du khách.

2. Ai Cập

Ngành công nghiệp du lịch của Ai Cập đã có thời điểm rơi vào trì trệ. Tình trạng bất ổn chính trị và vụ tai nạn của một chiếc máy bay chở khách Nga vào năm 2015 – điều mà các nhà điều tra cho là do khủng bố – đã khiến nhiều du khách e ngại không đến thăm quốc gia Bắc Phi này.

Tuy nhiên, trong năm nay, Ai Cập đã đón số lượng du khách quốc tế tăng 51% và dự kiến sẽ có gần 8 triệu du khách tới đây trong cả năm 2017.

3. Quần đảo Bắc Mariana

Hầu hết mọi người có thể không chỉ ra được quần đảo này trên bản đồ, tuy nhiên, điều này không ngăn Bắc Mariana nổi lên như  một trong những điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất toàn cầu. Theo UNWTO, lượng khách đến đây, tính tới cuối tháng 9 năm nay đã tăng 37,3%.

4. Iceland

Việc Iceland xuất hiện trong danh sách này không thực sự là một điều bất ngờ. Iceland đã từng được tờ báo Telegraph đánh giá cao về mức độ thu hút khách du lịch. Và sau sự nổi tiếng của loạt phim “Game of Thrones” và Icelandair thì Iceland đã trở thành một điểm đến khó bỏ qua của du khách trên đường đến Hoa Kỳ.

Và xu hướng này vẫn đang tiếp tục. Theo UNWTO, đến cuối tháng 9 năm nay, số khách du lịch tới đây đã tăng 34.9% và ước tính vào cuối năm nay, Iceland ước tính đón gần 2,5 triệu khách du lịch. Tuy nhiên, điều này cũng dấy lên lo ngại rằng Iceland đang trở thành một “Disneyland cho người lớn”.

5. Tunisia

Ngành du lịch của Tunisia có số phận tương tự với Ai Cập sau vụ thảm sát tại bãi biển Sousse năm 2015, khi một tay súng đã giết chết 38 người trong một vụ xả súng.

Khách sạn nơi xảy ra vụ thảm sát đã được mở cửa hồi đầu năm nay và FCO đã giảm mức khuyến nghị du lịch tới Tunisia – điều báo hiệu sự thay đổi vận mệnh của nước này. UNWTO báo cáo rằng lượng khách đến đây đã tăng 32,5% tính tới tháng 9 năm nay.

6. Việt Nam

Theo UNWTO, là điểm đến tăng trưởng du lịch nhanh nhất châu Á, Việt Nam không còn xa lạ với du khách thế giới. Số du khách quốc tới Việt Nam năm nay đã tăng 31.2% và theo ước tính có thể vượt qua con số 13 triệu vào cuối năm 2017.

Bài cùng chuyên mục