Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Ông Alain St Ange – Ứng viên vị trí Tổng thư ký UNWTO cam kết tương lai bền vững cho ngành Du lịch

   Alain St AngeÔng Alain St Ange, ứng viên vị trí Tổng Thư ký tiếp theo của UNWTO trò chuyện với báo Travel Daily:

   Ngành Du lịch toàn cầu sẽ có nhà lãnh đạo mới trong thời gian tới, với 7 ứng viên vào vị trí Tổng Thư ký tiếp theo của Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hiệp quốc.
   Trò chuyện với báo Travel Daily tuần này, ông Alain St Ange một ứng viên đã cam kết đặt vấn đề bảo đảm tính bền vững là ưu tiên số 1 trong chương trình nghị sự. Ông Alain St Ange, nguyên Bộ trưởng Bộ Du lịch và Văn hóa của quốc đảo Seychelles đã cho biết trong bài phát biểu rằng đây là lúc để UNWTO và các quốc gia thành viên “thúc đẩy” hơn nữa quan điểm du lịch bền vững như là một phương tiện để nâng cao sự thịnh vượng lâu dài và xóa đói giảm nghèo.
   Nhận định về sự phát triển không ngừng của ngành Du lịch liên quan tới số lượt khách du lịch xuyên biên giới, ông St Ange nói rằng sự tăng trưởng chỉ có thể bền vững nếu ngành Du lịch làm việc vì tất cả mọi người.
   Ứng viên người Seychelles cũng nêu ví dụ quốc gia của ông như một điển hình về việc thực hành tích cực vì môi trường, khi quốc gia này giữ đất và bảo vệ sinh thái của các đảo và từng bước hạn chế du lịch đại chúng.
   Ông St Ange đã nói với Travel Daily rằng “Các đảo của chúng tôi có diện tích không lớn với hệ sinh thái mong manh nhưng quốc gia chúng tôi phụ thuộc vào ngành Du lịch, một trụ cột của nền kinh tế quốc gia. Chúng tôi xác định số lượng trong du lịch không phải là tất cả vì thế chúng tôi không cho phép các chuyến bay charter, thay vào đó chúng tôi hỗ trợ các hãng hàng không thường xuyên. Chúng tôi đã giới thiệu nhãn hiệu du lịch bền vững riêng của chúng tôi cho các cơ sở để đảm bảo họ trở thành những nhà bảo vệ tích cực cho những gì mà quốc đảo của chúng tôi được ban tặng”.

   Ông St Ange cũng xác định vấn đề an ninh và an toàn, bình đẳng, đào tạo và tương tác liên ngành đóng vai trò then chốt đối với tương lai của ngành Du lịch. Ông cũng cam kết sẽ cố gắng đưa các nước chưa phải là quốc gia thành viên của UNWTO, như Hoa Kỳ, vào nhóm các quốc gia có chung lợi ích.

 

Alain St Ange Seychelles

Tin: Chiến Thắng – QLKH&HTQT

Bài cùng chuyên mục