Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Mùa Du lịch Thái Nguyên năm 2018

  muadlthainguyen-2018 Mùa Du lịch Thái Nguyên là một trong những hoạt động thường niên được tỉnh Thái Nguyên tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về đặc điểm, tình hình kinh tế, văn hóa – xã hội, những tiềm năng, thế mạnh và sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh đến với du khách trong nước, quốc tế. Sự kiện khai mạc Mùa Du lịch Thái Nguyên năm 2018 hứa hẹn góp phần tăng cường xúc tiến đầu tư phát triển du lịch, tạo điều kiện để các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong và ngoài tỉnh liên kết, hợp tác xây dựng các tour, tuyến và phát huy giá trị sản phẩm du lịch đặc trưng của các địa phương nhằm thu hút du khách. 

   Tối ngày 04/4/2018, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc Mùa Du lịch Thái Nguyên năm 2018 tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn du lịch sinh thái Thái Hải (TP. Thái Nguyên) với chủ đề “Trải nghiệm du lịch bền vững văn hóa, lịch sử – sinh thái Thái Nguyên”. Mùa Du lịch năm nay do Sở VHTTDL tỉnh Thái Nguyên chủ trì và phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai. Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên; đại diện Tổng cục Du lịch – Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu; lãnh đạo các ban, Đảng Tỉnh ủy, HĐND tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cụm thi đua 7 tỉnh miền núi phía Bắc cùng đông đảo nhân dân, du khách.
   Mùa du lịch Thái Nguyên 2018 có các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và du lịch; tổ chức các gian hàng trưng bày sản phẩm du lịch; trải nghiệm nét đặc trưng văn hóa của đồng bào dân tộc Tày – Nùng Thái Nguyên tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải; tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Định hướng phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025”. Với Chủ đề: “Trải nghiệm du lịch bền vững văn hóa, lịch sử – sinh thái” của Mùa Du lịch Thái Nguyên năm nay, khách du lịch thêm hiểu, thêm yêu về những nét văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc của Thái Nguyên, nơi có 12 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia; về vùng đất “Đệ nhất danh Trà” với các sản phẩm trà tiêu biểu, đặc trưng, xanh thơm ngon bậc nhất cả nước, đã đạt giải đặc biệt “Chè đặc sản quốc tế Bắc Mỹ năm 2017” do Hiệp hội chè Mỹ và Canada tổ chức.

muadlthainguyen-2018-1

Ông Trịnh Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2018

   Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao các sản phẩm du lịch của Thái Nguyên trong những năm vừa qua, đặc biệt Khu bảo tồn Làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải đã làm tốt công tác bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch, bước đầu hình thành nên sản phẩm du lịch đặc trưng riêng có của tỉnh Thái Nguyên, được Tổ chức du lịch quốc tế các nước khu vực Đông Nam Á trao giải thưởng Du lịch bền vững ASEAN. Để tập trung phát triển du lịch, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Thái Nguyên đã và đang tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện hệ thống hạ tầng du lịch với hai khu du lịch trọng điểm đã được Chính phủ phê duyệt để khai thác, phát triển đó là: Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng với tài nguyên du lịch là Hồ Núi Cốc và các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của vùng Trà Tân Cương; du lịch về nguồn với các sản phẩm văn hóa lịch sử gắn với giá trị di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa. 
   Nhân dịp này, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã công bố Giải thưởng Du lịch bền vững ASEAN dành cho Khu bảo tồn Làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải. Đây là giải thưởng dành cho những thành phố, điểm đến, khách sạn, doanh nghiệp du lịch xuất sắc của khu vực Đông Nam Á do Diễn đàn du lịch ASEAN trao tặng.

muadlthainguyen-2018-2

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục du lịch – Hà Văn Siêu trao biểu tượng, công bố giải thưởng Du lịch bền vững ASEAN
dành cho Khu bảo tồn Làng nhà sàn sinh thái Thái Hải

 Kim Hường

Bài cùng chuyên mục