Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Lễ khai mạc VITM Hà Nội 2018

  banner-vitm2018 Ngày 29/3/2018, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2018. 

   VITM là hội chợ hàng năm thu hút sự quan tâm của các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các doanh nghiệp, cơ quan xúc tiến du lịch trong và ngoài nước và hàng chục ngàn khách đến tham gia. Hội chợ được kỳ vọng sẽ đạt được những mục tiêu sau:
   1- Triển khai một chương trình kích cầu du lịch mạnh mẽ, rộng khắp để thu hút nhiều hơn khách du lịch đến với Việt Nam, tăng nhanh khách du lịch nội địa, tạo điều kiện cho người Việt Nam tiếp cận các sản phẩm du lịch trong nước và nước ngoài, lựa chọn cho các chuyến du lịch của mình.
   2- Hỗ trợ các địa phương giới thiệu tài nguyên và sản phẩm du lịch để tăng cường thu hút khách du lịch, hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch tiếp xúc, trao đổi với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế để hợp tác kinh doanh, trao đổi khách và sản phẩm, nâng cao thương hiệu doanh nghiệp.
   3- Tạo ra một Diễn đàn cho các doanh nghiệp để trao đổi về chính sách, về chuyên môn nghiệp vụ và những vấn đề cấp bách trong phát triển du lịch.

vitm-2018 PTT Vu Duc Dam

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ Khai mạc

   Tới dự Lễ khai mạc, có Ông Vũ Đức Đam – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch; Ông Hầu A Lềnh – Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Ủy ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bà Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL); Ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND thành phố; Ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Ông Nguyễn Hữu Thọ – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam và đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ VHTTDL, lãnh đạo các Sở, Ban ngành của các tỉnh, thành phố.
   Phát biểu tại lễ Khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng Việt Nam xác định rõ tiềm năng phát triển du lịch vẫn còn rất lớn, vì thế chúng tôi luôn luôn mong muốn cùng với tất cả các nước, các nền kinh tế trong khu vực và trên thế giới cùng chung tay thúc đẩy cho du lịch phát triển hơn nữa. Những thành công của du lịch Việt Nam cũng như du lịch của các quốc gia bè bạn trong thời gian qua chắc chắn là nhờ đường lối, chính sách cởi mở giúp giao lưu được phát triển, để các doanh nghiệp phát triển du lịch, cùng với sự tham gia của tất cả mọi người.   

   Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực HHDVN, Chủ tịch HHHVN, Trưởng Ban Tổ chức hội chợ VITM cho biết: Hội chợ năm nay có sự tham gia của trên 670 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, dịch vụ du lịch, trung tâm xúc tiến du lịch từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ, 45 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Chủ đề của Hội chợ năm nay là “Du lịch trực tuyến – Du lịch Việt Nam hướng tới Công nghiệp 4.0” thể hiện sự hưởng ứng mạnh mẽ của ngành Du lịch với chủ trương phát triển nhanh ứng dụng công nghệ hiện đại trong phát triển kinh tế của Chính phủ, khẳng định du lịch sẽ là một trong những ngành ứng dụng nhanh và thành công công nghệ thông tin trong mọi hoạt động.

vitm-2018 PTT Vu Duc Dam-toancanh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các đại biểu thăm các gian hàng tại VITM

   Hội chợ VITM là một diễn đàn lớn của ngành du lịch, với hàng chục hội nghị, hội thảo, tọa đàm, họp báo, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và các chuyên gia du lịch thảo luận, kiến nghị, đề xuất các vấn đề lien quan đến chính sách, chuyên môn, nghiệp vụ của ngành du lịch. Điển hình cho các sự kiện này là Diễn đàn Du lịch trực tuyến, Hội thảo Khoa học “Bảo tồn và phát triển Ẩm thực truyền thống Việt Nam” và Tọa đàm về Khởi nghiệp trong Du lịch./.

Chiến Thắng

Bài cùng chuyên mục