Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Lễ bàn giao trang web vietnam.travel

Ngày 29/10/2021, tại Tổng cục Du lịch diễn ra Lễ bàn giao trang web www.vietnam.travel và các hoạt động hỗ trợ tiếp thị kỹ thuật số. Tham gia sự kiện có Thứ trưởng Đoàn Văn Việt, đại diện Lãnh đạo Tổng cục Du lịch gồm Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Khánh, Phó tổng cục trưởng Hà Văn Siêu, đại diện các đơn vị trực thuộc Tổng cục Du lịch. Đại diện Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) có Chủ tịch Hội đồng Trần Trọng Kiên. Sự kiện Lễ bàn giao trang web www.vietnam.travel là một phần trong hoạt động của TAB hỗ trợ Tổng cục Du lịch trong dự án Tăng cường tiếp thị số được khởi động từ năm 2016. Các hoạt động cụ thể của dự án bao gồm: các chiến dịch quảng bá Việt Nam; trang web www.vietnam.travel; các trang mạng xã hội; xuất bản nội dung; các sự kiện hội chợ quốc tế. Đến nay, TAB chuyển giao cho Tổng cục Du lịch quyền quản lý trang web và các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số theo kế hoạch.

Đại diện TAB và Tổng cục Du lịch ký Biên bản Bàn giao trang web và các nền tảng tiếp thị kỹ thuật số của trang web vietnam.travel

Tại buổi lễ, Chủ tịch TAB Trần Trọng Kiên trình bày báo cáo kết quả triển khai xây dựng trang web www.vietnam.travel. Thành công của trang web được ghi nhận nhờ công tác quản trị có hiệu quả gồm 3 yếu tố chính: nguồn lực tài chính, nguồn nhân lực và cam kết mạnh mẽ của các bên liên quan. Trang web là một công cụ quan trọng nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam. Trang web www.vietnam.travel có hiệu quả và sự quan tâm của cộng đồng quốc tế không thua kém các nước khác trong khu vực. Đặc biệt, tỷ lệ khách quốc tế truy cập vào trang web chiếm tới 85%, cao hơn hẳn so với các nước khác trong khu vực, như Indonesia (74%); Thái Lan (72%); Singapore (30%); Hongkong (29%) và Malaysia (29%).

Tại Lễ bàn giao, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đánh giá cao nỗ lực của 3 đơn vị liên quan gồm Vụ Thị trường Du lịch; TAB và Trung tâm Thông tin Du lịch. Kết quả là, nội dung và hình thức thể hiện của trang web được đánh giá là rất bài bản, chuyên nghiệp, tương xứng với các trang web quốc tế. Tổng cục Du lịch đã thành lập một đội ngũ tiếp quản quyền quản trị trang web, gồm có Vụ Thị trường Du lịch; Trung tâm Thông tin Du lịch và chuyên gia đối tác Việt Nam và nước ngoài.

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh đánh giá cao ý tưởng triển khai trang web theo Biên bản ghi nhớ giữa TAB và Tổng cục Du  lịch từ năm 2016. Kể từ tháng 6/2021, TAB đã bàn giao kỹ thuật từng phần cho Tổng cục Du lịch. Nội dung bàn giao gồm quyền truy cập quản trị, hướng dẫn về sáng tạo nội dung, mạng xã hội, quảng cáo kỹ thuật số, các tài sản kỹ thuật và pháp lý. Tổng cục trưởng cho biết Tổng cục Du lịch sẽ là cơ quan chịu trách nhiệm chính trong việc vận hành trang web và phát triển chiến lược tốt hơn trong truyền thông xúc tiến du lịch ra nước ngoài.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt phát biểu tại Lễ bàn giao trang web vietnam.travel

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt nêu bật ý nghĩa của thời điểm chuyển giao trang web www.vietnam.travel khi ngành du lịch thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng có văn bản hướng dẫn số 3862/HD-BVHTTDL ngày 18/10/2021 về việc thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch. Thứ trưởng đề nghị Tổng cục Du lịch tiếp tục đầu tư tài chính, nhân lực có kỹ thuật cao để tiếp tục các mục tiêu có tham vọng hơn nữa, quảng bá tiềm năng và sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam, đồng thời, quảng bá chính trang web này cho cộng đồng trong và ngoài nước để góp phần phát triển du lịch Việt Nam.

Lễ bàn giao trang web www.vietnam.travel là một sự kiện đánh dấu một giai đoạn mới trong việc triển khai quảng bá du lịch đồng bộ trên nhiều nền tảng số, phục vụ cho phát triển du lịch Việt Nam.

Pháp Tánh

Bài cùng chuyên mục