Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch khảo sát thực tế tại Vườn Quốc gia Ba Vì

  bavi-2018 Nhằm nâng cao kiến thức thực tế, học tập kinh nghiệm quản lý, phát triển du lịch các khu, điểm du lịch, ngày 09/03/2018 Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã tổ chức đoàn khảo sát thực tế tại Vườn Quốc gia Ba Vì, thuộc huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

   Vườn Quốc gia Ba Vì có ngọn núi tổ của nước Đại Việt xưa và là ngọn núi tâm linh, nơi ngự trị muôn đời của Đức Thánh Tản Viên – Sơn Tinh. Dãy núi Ba Vì có ba ngọn, đỉnh cao nhất là đỉnh Vua, cao 1.296m. Đỉnh giữa là đỉnh Tản Viên, cao 1.281m. Đỉnh thứ ba là đỉnh Ngọc Hoa, cao 1.120m. Trên đỉnh ngọn núi nổi tiếng nhất là Tản Viên có đền Thượng thờ Thánh Tản – một trong “tứ bất tử” theo tín ngưỡng của người Việt (Thần Tản Viên, Thánh Gióng, Chử Đồng Tử, Bà chúa Liễu Hạnh). Còn trên đỉnh núi Vua cao nhất tọa lạc Đền thờ Bác Hồ. Từ lâu, Vườn Quốc gia Ba Vì đã trở thành điểm đến lý tưởng cho khách du lịch trong và ngoài nước. Vườn Quốc gia Ba Vì được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cả bức tranh sơn thủy hữu tình, với hệ sinh thái phong phú, thảm thực vật đa dạng, được coi là lá phổi xanh phía Tây thủ đô Hà Nội.

   Đoàn công tác đã khảo sát thực địa tại một số địa điểm như Khu di tích lịch sử Đền thờ Tản Viên Sơn Thánh (bao gồm đền Hạ, đền Trung, đền Thượng), Đền thờ Bác Hồ, Khu di tích K9 – Đá Chông… để nghiên cứu, tìm hiểu thực trạng phát triển du lịch tại địa phương, đặc biệt là tình hình quản lý phục vụ khách du lịch trong mùa cao điểm.

   Trong chuyến khảo sát, đoàn cũng có buổi làm việc, thảo luận và trao đổi ý kiến với Ban quản lý Vườn Quốc gia Ba Vì. Các cán bộ nghiên cứu của Viện có nhiều ý kiến đóng góp, gợi ý, đưa ra nhiều sáng kiến thiết thực cho Ban quản lý Vườn về các giải pháp trong quản lý điểm đến, quảng bá thu hút khách và thu hút các dự án đầu tư du lịch. Ban quản lý Vườn Quốc gia Ba Vì đã tiếp thu, đánh giá cao các ý kiến đóng góp của Viện và bày tỏ hi vọng được hợp tác với Viện trong các lĩnh vực quy hoạch du lịch, hoạch định chiến lược, chính sách du lịch trong thời gian tới.

 Một số hình ảnh của đoàn khảo sát:

bavi-2018-1

bavi-2018-2

Kim Hường

10. Israel

Ngành công nghiệp du lịch tại Israel cũng đang bùng nổ. Theo UNWTO, lượng khách du lịch tới nước này đang tăng 25.1% trong năm nay. Nếu xu hướng này vẫn tiếp tục duy trì lâu dài, sẽ đưa tổng số khách du lịch đến thăm Israel ước tính vào khoảng 3.7 triệu vào cuối năm nay. Israel và Palestine có thể là các điểm đến phát triển nhanh nhất ở Trung Đông

Bài cùng chuyên mục