Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Khảo sát thực địa trên địa bàn huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn

Trong khuôn khổ nhiệm vụ xây dựng đề án: “Phát triển du lịch huyện Pác Nặm giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030”, từ ngày 14-17/5/2020, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã tổ chức đoàn khảo sát thực địa trên địa bàn huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn. Đoàn công tác do TS. Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện NCPT Du lịch làm trưởng đoàn, cùng sự tham gia của các chuyên gia trong Viện và đại diện cán bộ quản lý địa phương.
Huyện Pác Nặm nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Bắc Kạn cách thành phố Bắc Kạn khoảng 80km, và cách hồ Ba Bể khoảng 40km, đặc biệt là huyện tiếp giáp với tỉnh Cao Bằng, huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang, đây là vị trí đắc địa cho việc phát triển du lịch.
Trong chuyến đi đoàn đã làm việc và khảo sát thực địa tại các điểm có tài nguyên du lịch nổi trội trên địa bàn 10 xã thuộc huyện Pác Nặm. Theo kết quả ban đầu, đoàn đánh giá huyện có tiềm năng phát triển du lịch với một số hang động, thác nước, thung lũng, đồi hoa và rừng mận, bản làng dân tộc… đặc biệt là đồi sim ba màu thuộc xã An Thắng. Theo nhận định, cảnh quan thiên nhiên của huyện Pác Nặm còn khá nguyên sơ, hùng vĩ, môi trường trong lành, các nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc nơi đây được giữ nguyên bản sắc, tuy nhiên cơ sở vật chất, hạ tầng để phục vụ phát triển du lịch còn khá nghèo nàn, một số điểm khó tiếp cận. Hy vọng trong tương lai sau khi lập, triển khai đề án, du lịch của huyện sẽ được khai thác đúng hướng phát triển bền vững, tăng trưởng xanh.

Một số hình ảnh của đoàn khảo sát:

Đoàn làm việc tại UBND xã An Thắng
Đồi Sim, xã An Thắng
Cọn nước, xã Bộc Bố
Suối nước, xã Bộc Bố
Người dân tộc Sán Dìu
Khảo sát thung lũng, xã Nhạn Môn

Jinnee

Bài cùng chuyên mục