Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Khảo sát thực địa phục vụ Đề tài cấp Bộ: “Nghiên cứu phát triển du lịch làng nghề vùng đồng bằng sông Cửu Long”

  dl lang nghe-dbscl 6 Triển khai nhiệm vụ khoa học công nghệ: “Nghiên cứu phát triển du lịch làng nghề vùng đồng bằng sông Cửu Long” năm 2017-2018 do Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch giao, từ ngày 14-17/5/2018, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã tổ chức đoàn khảo sát thực địa tại một số làng nghề thuộc vùng ĐBSCL. Đoàn công tác do TS.Trương Sỹ Vinh – Phó viện trưởng – Viện NCPT Du lịch, Chủ nhiệm đề tài làm trưởng đoàn cùng các thành viên tham gia thực hiện nhiệm vụ.

   Với mục tiêu xác định tiềm năng phát triển loại hình du lịch làng nghề và thực trạng phát triển du lịch làng nghề, đoàn đã tiến hành khảo sát tại một số làng nghề tiêu biểu của các tỉnh: Bạc Liêu, Sóc Trăng, Vĩnh Long thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, đoàn đã có buổi làm việc với các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Hợp tác xã phụ trách làng nghề, gặp gỡ các nghệ nhân tiêu biểu, các đơn vị, doanh nghiệp liên quan tại địa phương để trao đổi, nắm bắt tình hình sản xuất các mặt hàng từ làng nghề, phục vụ cho việc phát triển sản phẩm du lịch từ làng nghề, đặc biệt là các làng nghề truyền thống.
   Chuyến khảo sát của đoàn công tác đã kết thúc tốt đẹp. Những thông tin và kết quả thu được trong chuyến khảo sát sẽ là cơ sở quan trọng trong việc nghiên cứu phát triển du lịch làng nghề Vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

   Một số hình ảnh của đoàn công tác:

dl lang nghe-dbscl 1

Đoàn làm việc với Sở VHTTDL tỉnh Bạc Liêu

dl lang nghe-dbscl 2

Đoàn làm việc với Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng

dl lang nghe-dbscl 3

Tham quan các cơ sở đan lát tại tỉnh Bạc Liêu

dl lang nghe-dbscl 4

Tham quan cơ sở sản xuất bánh pía Tân Huê Viên tại tỉnh Sóc Trăng

dl lang nghe-dbscl 5

Tham quan làng nghề gốm đỏ tại tỉnh Vĩnh Long

 

Diệu Linh

Bài cùng chuyên mục