Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Khảo sát thực địa dự án “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Ninh Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”

   ks ninhbinh0Dự án “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Ninh Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được ký kết giữa Sở Du lịch Ninh Bình và Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch. Triển khai thực hiện dự án, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã tổ chức đoàn công tác khảo sát thực địa tại tỉnh Ninh Bình từ ngày 28/3 đến ngày 01/4/2017 do Viện trưởng Nguyễn Anh Tuấn làm trưởng đoàn. Đoàn khảo sát đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của Sở Du lịch Ninh Bình trong quá trình làm việc.

   Ninh Bình là tỉnh có tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú với nhiều giá trị tài nguyên được thế giới công nhận như nằm trong địa bàn không gian của khu dự trữ sinh quyển thế giới châu thổ Sông Hồng, có quần thể danh thắng Tràng An – di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới – khu di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên ở Việt Nam được UNESCO công nhận. Bên cạnh đó Ninh Bình còn nổi tiếng với nhiều di tích, danh lam thắng cảnh gắn với vùng đất kinh đô của đất nước từ thế kỷ X với quần thể di tích cố đô Hoa Lư và 1.500 di tích khác. Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã xác định Ninh Bình là một địa bàn du lịch có ý nghĩa quốc gia, quốc tế. 

ks ninhbinh

   Đoàn công tác đã có các buổi làm việc, trao đổi với Lãnh đạo Sở Du lịch Ninh Bình và các bên liên quan để thu thập thông tin, tài liệu, số liệu phục vụ lập quy hoạch. Đoàn đã khảo sát hiện trạng phát triển du lịch tại một số điểm du lịch, khu du lịch trên địa bàn các huyện Kim Sơn, huyện Yên Mô, Yên Khánh, Gia Viễn, Hoa Lư… qua đó có những đánh giá bước đầu về thực trạng khai thác tài nguyên du lịch, phát triển sản phẩm, tổ chức quản lý, công tác vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch và thực tế triển khai thực hiện quy hoạch du lịch giai đoạn trước…

ks ninhbinh1

  Chuyến khảo sát đã kết thúc tốt đẹp, những kết quả thu được là những thông tin quan trọng góp phần thực hiện xây dựng “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Ninh Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Tin: Trần Lan

Bài cùng chuyên mục