Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Khảo sát, điều tra xã hội học phục vụ Dự án “Điều tra, khảo sát, đánh giá hiện trạng và xu hướng khách du lịch Việt Nam đi Trung Quốc và khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam qua các cửa khẩu đường bộ”

Triển khai hoạt động thuộc Dự án “Điều tra, khảo sát, đánh giá hiện trạng và xu hướng khách du lịch Việt Nam đi Trung Quốc và khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam qua các cửa khẩu đường bộ”, từ ngày 07-09/09/2016, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã tổ chức đoàn công tác đi khảo sát, đánh giá hiện trạng và điều tra xã hội học tại các cửa khẩu Đồng Đăng và Hữu Nghị thuộc tỉnh Lạng Sơn. Đoàn công tác do Viện trưởng Nguyễn Anh Tuấn làm trưởng đoàn.

Đây là dự án do Văn phòng đại diện Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc tại Singapore mời Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch làm đơn vị tư vấn thực hiện.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn công tác đã tiến hành làm việc với hai đồn biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị và Đồng Đăng.

Cuộc điều tra xã hội học đối với 2020 đối tượng, chia thành 2 nhóm chính: Khách Việt Nam đi du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu đường bộ và Khách Trung Quốc đi du lịch Việt Nam qua cửa khẩu đường bộ, với số lượng mẫu này, kết quả điều tra sẽ phản ánh thực tiễn được khách quan và trung thực. Điều tra được tiến hành theo phương pháp Bảng hỏi, trong đó kết hợp phương pháp makét dựng sẵn có các phương án chọn và các câu hỏi mở để các đối tượng điều tra bày tỏ ý kiến cũng như có thể đề xuất kiến nghị về các vấn đề có liên quan đến hiện trạng du lịch tại các cửa khẩu đường bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc. 

Kết quả của Dự án được mong đợi sẽ góp phần tích cực vào phát triển thị trường khách du lịch Trung Quốc tới Việt Nam.

logo itdr

 

 Văn Dương

Bài cùng chuyên mục