Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Khảo sát, điều tra xã hội học phục vụ Đề án “Đánh giá năng lực cạnh tranh của Du lịch Việt Nam”

    ks-dt LSTriển khai thực hiện đề án “Đánh giá năng lực cạnh tranh của Du lịch Việt Nam” thuộc Chương trình hành động Quốc gia về Du lịch năm 2016, từ ngày 01-03/08/2016, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch do Viện trưởng Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã có chuyến khảo sát, điều tra xã hội học khách du lịch và làm việc tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn.
   Trong đợt khảo sát này, đoàn công tác của Viện đã làm việc với Đồn biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị. Tại đây, đoàn đã có dịp tìm hiểu sơ qua tình hình khách du lịch Trung Quốc sang Việt Nam và khách du lịch Việt Nam sang Trung Quốc. Nhận được sự giúp đỡ của đồn biên phòng, đoàn đã tiến hành điều tra xã hội học khách du lịch Trung Quốc sang Việt Nam và khách du lịch Việt Nam sang Trung Quốc một cách thành công, góp phần quan trọng trong việc thực hiện đề án.
   Cũng trong khuôn khổ chuyến khảo sát, đoàn đã có buổi làm việc với Lãnh đạo và cán bộ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn và thu được nhiều thông tin bổ ích, thiết thực về tình hình phát triển du lịch của tỉnh Lạng Sơn cũng như những vấn đề trong việc phát triển du lịch biên giới.
   Đoàn công tác đã tham gia đóng góp ý kiến, trao đổi với địa phương về các vấn đề có liên quan đến cơ chế, chính sách, giải pháp trong quản lý điểm đến, quảng bá và thu hút các dự án đầu tư về du lịch. Phía Sở Văn hóa, Thể thao và  Du lịch tỉnh Lạng Sơn đánh giá cao những ý kiến của Viện và cũng bày tỏ hy vọng được hợp tác với Viện trong tương lai.

Một số hình ảnh của đoàn công tác:

ks-dt LS1

Tiến hành điều tra xã hội học khách du lịch tại cửa khẩu Hữu Nghị

ks-dt LS2

Làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn

Diệu Linh

Bài cùng chuyên mục