Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Khảo sát các tỉnh Tây Bắc và Họp xin ý kiến chuyên gia “Xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù vùng miền núi phía Bắc (Đông Bắc + Tây Bắc)”

Vungkinhtebacbo

    Thực hiện nhiệm vụ xây dựng đề án “Xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù vùng miền núi phía Bắc (Đông Bắc + Tây Bắc) do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổng cục Du lịch giao, Viện NCPT Du lịch tổ chức 02 đoàn khảo sát theo tuyến vòng cung Tây Bắc và Đông Bắc. Chuyến thứ nhất đã được tổ chức vào những ngày đầu tháng 10 vừa qua, đi dọc qua các tỉnh Tây Bắc, khu vực có nhiều tiềm năng phát triển du lịch.

     Trong đợt khảo sát này, đoàn công tác của Viện đã làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các địa phương, các Trung tâm xúc tiến du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, trực tiếp tới khảo sát các tuyến điểm, tìm hiểu các sản phẩm du lịch. Trong khuôn khổ chuyến khảo sát, đoàn đã phối hợp với Sở VHTTDL Lào Cai tổ chức 1 buổi tọa đàm tại Sa Pa nhằm tìm hiểu thực trạng phát triển du lịch, vấn đề liên kết phát triển du lịch, một số định hướng phát triển chủ yếu cũng như những khó khăn, thách thức lớn đối với phát triển du lịch của địa phương nói riêng và các tỉnh Tây Bắc nói chung.

    Qua chuyến khảo sát, những thế mạnh của du lịch vùng miền núi phía Tây Bắc như du lịch nghỉ dưỡng, du lịch khám phá, du lịch cộng đồng, thăm quan và tìm hiểu di tích lịch sử cách mạng, thăm chiến trường xưa, thưởng thức ẩm thực, sản vật địa phương một lần nữa đã được khẳng định rõ.

     Qua những nội dung trao đổi với các địa phương, vấn đề liên kết giữa các địa phương và trong cả vùng vẫn là một khó khăn lớn. Một số những nỗ lực liên kết giữa các địa phương đã bước đầu được triển khai. Đó là những bước đi ban đầu hứa hẹn những triển vọng trong phát triển sản phẩm, quảng bá xúc tiến, kết nối tour tuyến của du lịch vùng miền núi phía Bắc (Đông Bắc + Tây Bắc). Các kết quả khảo sát và các ý kiến đã thu nhận được qua buổi tọa đàm, các buổi làm việc với các Sở VHTTDL các địa phương đã được nhóm nghiên cứu của Viện NCPT Du lịch ghi nhận và bổ sung vào bản dự thảo nghiên cứu.

Một số hình ảnh của Đoàn trong chuyến khảo sát:

yty1234

Xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai

laocai1234
Khảo sát và tọa đàm tại Sapa, tỉnh Lào Cai
Lai Chau1234
Khảo sát cùng cán bộ địa phương tại tỉnh Lai Châu
dienbien1234
Khảo sát cùng cán bộ địa phương tại Điện Biên

sonla1234
Đoàn khảo sát tỉnh Sơn La

Bài cùng chuyên mục