Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Khảo sát bổ sung huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn phục vụ đề án “Phát triển du lịch huyện Bắc Sơn giai đoạn 2016- 2020, định hướng đến năm 2030”

    Tiếp theo chuyến khảo sát huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn (lần 1 vào tháng 4/2017) trong khuôn khổ Đề án “Phát triển du lịch huyện Bắc Sơn giai đoạn 2016- 2020, định hướng đến năm 2030”, đoàn công tác của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch, dẫn đầu là Viện trưởng Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp tục tiến hành khảo sát lần thứ hai huyện Bắc Sơn từ ngày 06-08/10/2017. 

   Đoàn đã thực hiện khảo sát một số điểm danh lam thắng cảnh có tiềm năng khai thác du lịch như: vườn quýt thôn Nam Hương 2- xã Tân Hương; thác Tát Bai- xã Đồng Ý; không gian nhà ông Hoàng Cao Vinh, lân quýt  Hang Hú, mô hình kinh doanh Mỏ Mắm- xã Chiến Thắng; thác An Uý- xã Nhất Hòa; lân Khoảng xã Trấn Yến… Phần lớn các di tích kể trên vẫn chưa được đưa vào khai thác, riêng một số điểm thuộc xã Chiến Thắng đã bắt đầu có du khách đến thăm quan và thưởng thức ẩm thực, xã Chiến Thắng cũng là địa bàn được đoàn đánh giá cao về nhận thức và một số kỹ năng cơ bản về du lịch. 

 1

Thác Tát Bai thuộc xã Đồng Ý

 2

Lân quýt Hang Hú của gia đình ông Hoàng Cao Vinh- thôn Hồng Phong 1, xã Chiến Thắng

 3

Mỏ mắm tại xã Chiến Thắng

 4

Thác An Uý tại xã Nhất Hoà

5 

Thung lũng hoa Lân Khoảng xã Trấn Yên

6

   Khảo sát cho thấy, huyện Bắc Sơn có tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng cả về tài nguyên du lịch tự nhiên và tài nguyên du lịch nhân văn. Những tài nguyên đó phần lớn chưa được đưa vào khai thác và cơ sở hạ tầng của địa phương còn nhiều hạn chế: cơ sở ăn uống, lưu trú còn ít tập trung chủ yếu một số homestay ở xã Quỳnh Sơn, hệ thống giao thông xuống cấp.

   Trong suốt quá trình khảo sát, đoàn công tác cùng với cộng đồng địa phương và doanh nghiệp kinh doanh du lịch tích cực trao đổi và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và những thông tin về hiện trạng, định hướng phát triển của các hộ gia đình và doanh nghiệp kinh doanh du lịch.

   Đoàn công tác đã kết thúc chuyến khảo sát tốt đẹp, thu thập được thêm nhiều thông tin thực tiễn quan trọng, đạt được mục tiêu đề ra. Kết quả của chuyến khảo sát là những tư liệu quý giá cho nhóm nghiên cứu của Viện tiếp tục bổ sung để đề án được hoàn thiện hơn.

Diệu Linh

 

Bài cùng chuyên mục