Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Hội thảo xin ý kiến báo cáo “Đề án phát triển du lịch tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn đến năm 2035”

Hội thảo xin ý kiến báo cáo “Đề án phát triển du lịch tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn đến năm 2035” đã được tổ chức sáng ngày 30/12/2020 tại trụ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng.
Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Cao Bằng tổ chức hội thảo nhằm xin ý kiến các sở/ngành liên quan cũng như các đại diện 9 huyện và thành phố Cao Bằng cho Dự thảo “Đề án phát triển du lịch tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn đến năm 2035”.

Ông Sầm Việt An- giám đốc Sở VHTTDL Cao Bằng phát biểu khai mạc Hội thảo

Tham dự hội thảo về phía đơn vị tư vấn có TS.Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch; TS.Vũ Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch – Tổng cục Du lịch; cùng các chuyên gia thực hiện đề án. Về phía tỉnh Cao Bằng có ông Sầm Việt An – Giám đốc Sở VHTTDL; ông Đàm Đức Văn – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố.

TS. Dương Đình Hiền- đại diện nhóm nghiên cứu trình bày dự thảo báo cáo Đề án

Tại hội thảo, sau khi nghe phần trình bày của nhóm nghiên cứu, các đại biểu đều thống nhất các nội dung đã được nhóm nghiên cứu đưa ra, đặc biệt đánh giá cao sự nghiên cứu, phân tích sâu về tiềm năng du lịch Cao Bằng – đây là tiền đề để định hướng các sản phẩm du lịch phù hợp cho việc phát triển du lịch tỉnh.
Các đại biểu tham dự đã tích cực đóng góp nhiều ý kiến về sản phẩm du lịch, định hướng về đầu tư, tuyến điểm… đồng thời cũng nêu ra thực trạng khó khăn trong công tác phát triển du lịch tại Cao Bằng về hệ thống đường giao thông, cơ sở hạ tầng, nguồn vốn, nguồn nhân lực… Từ những trao đổi, thảo luận, các giải pháp thực hiện đã được Viện NCPTDL nêu ra và nhận được sự đồng tình của các đại biểu.

TS. Nguyễn Anh Tuấn- Viện trưởng Viện NCPTDL phát biểu tại Hội thảo

Đề án là bước cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kì 2020 – 2025, đồng thời làm cơ sở cho việc lập các dự án đầu tư, quản lý khai thác hợp lý và có hiệu quả tiềm năng du lịch của tỉnh, mục tiêu hướng đến năm 2030, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Diệu Linh

Bài cùng chuyên mục