Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Hội thảo tham vấn về Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030

  HTĐNBVTTriển khai thực hiện Chiến lược và Quy hoạch tổng phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Tổng cục Du lịch chủ trì,  Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch thực hiện nhiệm vụ lập “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”. Để hoàn thiện các nội dung của đề án trước khi trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt, đảm bảo tính khả thi, phù hợp với nhu cầu và thực tế phát triển du lịch vùng, ngày 28/5/2014, Hội thảo tham vấn “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”  do Tổng cục Du lịch chủ trì, Viện NCPTDL phối hợp với Dự án Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có trách nhiệm với Môi trường và Xã hội (Dự án EU) tổ chức đã diễn ra tại TP. Vũng Tàu.

   Tham dự Hội thảo có  đại diện Cục công tác phía Nam, đại diện Vụ Kế hoạch -Tài chính, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện Vụ Kế hoạch-Tài chính, Vụ Tổ chức Cán bộ – Tổng cục Du lịch; Đại diện và các chuyên gia dự án EU; Đại diện một số đơn vị của các Bộ ngành liên quan như: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Xây dựng, Đại diện các Sở VHTT&DL,  các Hiệp hội du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch các tỉnh Đông Nam Bộ và một số tỉnh lân cận; đại diện Trường Cao đẳng du lịch Vũng Tàu; Công ty TNHH Một Thành Viên Dịch Vụ Lữ hành Saigontourist; Công ty du lịch dịch vụ dầu khí OSC và nhiều công ty du lịch khác trong địa bàn vùng Đông Nam Bộ. Về phía Viện NCPTDL có sự tham gia của TS. Trương Sỹ Vinh – Phó Viện trưởng, TS. Võ Quế chủ nhiệm đề án và nhóm chuyên gia xây dựng đề án.

   Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo dự thảo đề án “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”. Các vấn đề chính được đưa ra để lấy ý kiến tham vấn các đại biểu bao gồm: quan điểm và mục tiêu phát triển du lịch, định hướng thị trường – sản phẩm du lịch, định hướng marketing, xúc tiến quảng bá du lịch, định hướng các địa bàn trọng điểm, các khu/điểm du lịch, các lĩnh vực và dự án ưu tiên đầu tư, liên kết phát triển du lịch, tổ chức quản lý, các giải pháp và hành động cụ thể phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ. Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch – đơn vị chủ trì thực hiện đề án đã tiếp nhận các ý kiến trao đổi, thống nhất tại Hội thảo để hoàn thiện báo cáo quy hoạch, báo cáo lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

   

Bài cùng chuyên mục