Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Hội thảo Tập huấn Đào tạo đào tạo viên và Phổ biến Tiêu chuẩn Du lịch Cộng đồng ASEAN tại Siem Reap, Campuchia

  logo asean Trong khuôn khổ hợp tác Mekong-Lancang, Bộ Du lịch Campuchia phối hợp với các bên liên quan tổ chức Hội thảo Tập huấn Đào tạo đào tạo viên và Phổ biến Tiêu chuẩn Du lịch Cộng đồng ASEAN tại Khách sạn Sokhalay Angkor , thành phố Siem Reap, tỉnh Siem Reap, Campuchia từ ngày 9 – 12/5/2018. Ngài Thong Khon – Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia đã đến dự và có bài phát biểu quan trọng khai mạc sự kiện. Đại diện chính quyền, các chuyên gia và các cơ quan ngoại giao cùng chủ trì phiên Khai mạc, bao gồm Ông Peou Piseth – Phó Chủ tịch tỉnh Siem Reap, GS. TS. Bill Carter – chuyên gia Quản trị Nguồn lực Di sản, Đại học Sunshine Coast (USC), Úc; Ngài Li Jie – Tổng Lãnh sự CHND Trung Hoa tại Campuchia, cùng 150 đại biểu đại diện các đoàn quốc gia Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

   Tại phiên khai mạc, Ngài Thong Khon đã nhấn mạnh: Du lịch cộng đồng đóng vai trò quan trọng trong xóa đói giảm nghèo, tạo thu nhập và giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Đặc biệt, gần đây, 3 cộng đồng du lịch của Campuchia vinh dự nhận giải thưởng Du lịch Cộng đồng ASEAN, bao gồm cộng đồng Chi Phat – tỉnh Koh Kong, cộng đồng Koh Trong – tỉnh Kratie, và cộng đồng Cham Bak – tỉnh Kampong Speu.
   Các đại biểu đã được nghe Ông Bill Carter giới thiệu về Bộ Tiêu chuẩn Du lịch cộng đồng ASEAN. Ông cho biết ý nghĩa của bộ Tiêu chuẩn không những kết nối các doanh nghiệp với nhau mà còn là sợi dây liên hệ giữa các cộng đồng, là định hướng cho cộng đồng nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu du lịch, và để du lịch trở thành động lực phát triển bền vững, xóa đói nghèo.
   Theo Bộ Du lịch Campuchia, đến nay có trên 50 cộng đồng du lịch sinh thái trên cả nước, đóng góp đáng kể cho sự phát triển du lịch quốc gia theo hướng cộng đồng – sinh thái – bền vững và phát triển văn hóa.

cambodia 2018

Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia, Ngài Thong Khon phát biểu khai mạc Hội thảo

cambodia 2018-1

GS.TS. Bill Carter – chuyên gia Quản trị Nguồn lực Di sản, Đại học USC, Úc (đứng đầu bên trái)
và các quan chức Bộ Du lịch, chính quyền, cơ quan ngoại giao tỉnh Siem Reap chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

cambodia 2018-2

Toàn cảnh hội thảo 

 Chiến Thắng

Bài cùng chuyên mục