Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Hội thảo “Đánh giá 5 năm thực hiện Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” và trao đổi về những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Du lịch năm 2016

  ĐGNgày 23/12/2015, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu phát triển du lịch tổ chức Hội thảo “Đánh giá 5 năm thực hiện Chiến lược phát triển Du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và trao đổi những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Du lịch năm 2016”. Hội thảo được tổ chức nhằm Báo cáo đánh giá sơ bộ 5 năm đầu thực hiện Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030.

  Hội thảo có sự chủ trì của Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên BCH TƯ Đảng và Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn. Tham dự Hội thảo còn có đông đảo đại biểu là các nhà khoa học, các nhà quản lý, các doanh nghiệp, Hiệp hội, Trung tâm xúc tiến du lịch, Dự án EU, cơ quan thông tấn báo chí cùng với sự tham dự của đại diện Bộ VHTTDL, các Vụ và đơn vị thuộc Tổng cục Du lịch, đại diện một số Bộ ngành, Lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh và nhiều địa phương khác trong cả nước.

Hoi thao 5 nam 23 12 2015

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo tại hội thảo

   Hội thảo tập trung phản ánh, phân tích và đánh giá kết quả thực hiện Chiến lược giai đoạn đầu (2011-2015) nhằm rút ra được những thành tựu, ưu thế cũng như những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân để làm bài học kinh nghiệm cho những năm thực hiện Chiến lược tiếp theo. Tình hình thực hiện nghị quyết số 92/NQ-CP ngày 08/12/2014 của Chính phủ và Chỉ thị số 14/CT-TTG ngày 02/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ, với các nội dung đã được triển khai như: Nâng cao nhận thức của xã hội về phát triển du lịch; Tăng cường hỗ trợ của nhà nước cho phát triển du lịch (Chính sách miễn thị thực tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch; Xây dựng đề án thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch Việt Nam; Đề án giảm thuế sử dụng đất, tiền thuê đất đối với các cơ sở lưu trú sử dụng nhiều diện tích cảnh quan); Tạo điều kiện thuận lợi, bảo đảm an ninh, an toàn để thu hút khách và phát triển du lịch; Hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch; Tăng cường quản lý nhà nước về du lịch được báo cáo tại Hội thảo.

  Bên cạnh đó Hội thảo cũng đã tạo diễn đàn để trao đổi, thảo luận về những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Du lịch năm 2016. Theo đó, năm 2016 dự báo hòa bình và hợp tác phát triển vẫn là xu hướng chủ đạo, kinh tế thế giới tiếp tục phục hồi. Theo nhận định của Tổ chức Du lịch thế giới thì năm 2016, du lịch vẫn là ngành tiếp tục phát triển mạnh, xu thế dòng khách quocó tế tiếp tục chuyển dịch về khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Ngành du lịch Việt Nam, năm 2016 phấn đấu đón 8,5 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 60 triệu lượt khách du lịch nội địa với tổng thu từ khách du lịch đạt trên 400 nghìn tỷ đồng. Cùng với đó là những trọng tăm của Ngành Du lịch năm 2016 là: Tiếp tục tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết 92/NQ-CP ngày 08/12/2014 của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch trong thời kỳ mới và Chỉ thị số 14/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, tập trung khắc phục yếu kém, thúc đẩy phát triển du lịch; hoàn thiện dự thảo Luật Du lịch (sửa đổi), trình thẩm định và báo cáo Chính phủ trình Quốc hội.

 

Bài cùng chuyên mục