Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Hội thảo “Liên kết phát triển du lịch xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long”

   logoDLXTrong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch xanh vùng Đồng Bằng sông Cửu Long năm 2015 (27/6/2015-03/7/2015), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Liên kết phát triển du lịch xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long” với mục tiêu thúc đẩy sự liên kết phát triển du lịch vùng ĐBSCL theo hướng phát triển bền vững với trọng tâm là phát triển “Du lịch xanh”, góp phần tích cực vào nỗ lực bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

   Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 29/06/2015 tại TP. Cần Thơ, dự kiến thu hút 250 đại biểu là các nhà khoa học, các nhà quản lý, các doanh nghiệp, Hiệp hội du lịch, cơ quan thông tấn báo chí cùng với sự tham dự của đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch, một số Bộ ngành và Lãnh đạo các địa phương vùng ĐBSCL, TP. HCM và nhiều địa phương khác trong cả nước.

   Thông qua Hội thảo, Bộ VHTTDL sẽ phổ biến nội dung đề án “Xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù vùng Đồng bằng sông Cửu Long” được phê duyệt tại quyết định số 194/QĐ-BVHTTDL ngày 23/01/2015, bên cạnh đó Hội thảo sẽ tạo ra diễn đàn để bàn thảo những vấn đề thực tiễn và tìm kiếm các giải pháp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, liên kết và thu hút đầu tư phát triển “Du lịch xanh” vùng ĐBSCL. Thông qua Hội thảo, thông điệp chung về phát triển “Du lịch xanh” vùng ĐBSCL sẽ được thảo luận và thống nhất, tiến tới sử dụng như khẩu hiệu và biểu trưng cho du lịch ĐBSCL trong giai đoạn tới.

HTDLXĐBSCL

Bài cùng chuyên mục