Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Hội nghị toàn cầu về Việc làm và Tăng trưởng bao trùm

  UNWTO Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hiệp quốc (UNWTO) kêu gọi các quốc gia vùng Ca-ri-bê cần phát triển mô hình tăng trưởng bao trùm – nghĩa là tất cả mọi giai tầng đều được hưởng lợi.

 

   Hội nghị toàn cầu về Việc làm và Tăng trưởng bao trùm: Quan hệ đối tác vì Phát triển Bền vững diễn ra từ ngày 27 – 29/11/2017 tại Trung tâm Hội nghị thành phố Montego Bay, Jamaica. Ngày 28/11, Ông Taleb Rifai phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị, cho rằng du lịch đóng vai trò không thể thiểu đối với sự phát triển của nhiều quốc gia trong đó có khu vực Ca-ri-bê, vì thế không thể tiếp tục duy trì mô hình phát triển thiên lệch như ở các khu nghỉ dưỡng tại vùng biển này.
   Ông nhấn mạnh: “Chúng ta không thể tiếp tục xây dựng khách sạn 5 sao tại cộng đồng 3 sao”. Thông điệp của Ông Rifai có ý nghĩa quan trọng đối với các địa phương đầu tư xây dựng cơ sở lưu trú sang trọng nhưng không phù hợp với tiềm năng du lịch và khả năng cung cấp dịch vụ tương xứng của cộng đồng. Theo Ông, cần xây dựng mối quan hệ gần gũi giữa cộng đồng địa phương và khách du lịch. Phân tích mới nhất của UNWTO cho biết việc phát triển du lịch không chỉ là xây dựng các khu nghỉ dưỡng sang trọng mà quan trọng hơn, mục đích phát triển du lịch là nhằm nâng cao đời sống và vai trò của cộng đồng địa phương trong hoạt động du lịch.
   Trong bài phát biểu của mình, ông Taleb Rifai nêu bật ngành Du lịch không thể đạt được sự phát triển bền vững nếu không có sự hợp tác chặt chẽ hơn của các đối tác lớn trong khu vực tư nhân ngành Du lịch. Cũng vậy, “ngành Du lịch không thể đạt được việc trao quyền cho cộng đồng mà không hợp tác đầy đủ với khu vực tư nhân và chủ sở hữu của các doanh nghiệp đầu tư vào cơ sở hạ tầng” – ông nói.
   Tổng Thư ký cho biết thêm, để ngành Du lịch nhận được nhiều hơn sự quan tâm và hỗ trợ, cần có sự liên kết chặt chẽ hơn giữa ngành Du lịch với các ban, ngành hữu quan.
   Tại Hội nghị, Thủ tướng Jamaica, Andrew Holness cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của đội ngũ lao động trong ngành Du lịch – ngành cung cấp dịch vụ phục vụ con người.
   Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hiệp Quốc (UNWTO), Chính phủ Jamaica, Nhóm Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển Liên châu Mỹ và Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới (WTTC) tổ chức Hội nghị toàn cầu về Việc làm và Tăng trưởng Bao trùm: Quan hệ đối tác vì Phát triển bền vững với tài trợ của các doanh nghiệp như Airbnb, AM Resorts, Chukka Cove, Tập đoàn quốc gia Jamaica và Khu nghỉ dưỡng Sandals. Hội nghị kết thúc vào 29/11/2017.
   Hội nghị thu hút hơn 1500 đại biểu của 60 quốc gia tham dự tại thành phố Montego Bay, Jamaica. Các cơ quan phối hợp tổ chức Hội nghị gồm Tổ chức Du lịch vùng Ca-ri-bê (CTO), Hiệp hội Du lịch và Khách sạn vùng Ca-ri-bê (CHTA), tổ chức Chemonics International và Đại học George Washington. Ngoài ra, hai hãng hàng không American Airlines và Ethiopian Airlines là đối tác vận chuyển cho Hội nghị./.
Theo https://globaltourismconferenceja.com/2017/12/15/cannot-let-visitors-live-bubbles/

tangtruongvavieclam2017

   Bộ trưởng Du lịch của Jamaica, Edmund Bartlett (đứng thứ 2 từ bên phải), chụp ảnh chung với các đại biểu, từ bên trái: Ông Homer Davis – Chủ tịch thành phố Montego Bay của giáo xứ St James, Jamaica; Ông Allen Chastanet – Thủ tướng quốc đảo St Lucia; Ông Andrew Holness – Thủ tướng Jamaica; Ông Danilo Medina – Tổng thống nước Công hòa Dominica; và Ông Taleb Rifai – Tổng Thư ký UNWTO , trước giờ khai mạc Hội nghị Toàn cầu về Việc làm và Tăng trưởng Bao trùm: Quan hệ đối tác vì Phát triển Bền vững vào Thứ Ba 28/11/2017 tại Trung tâm Hội nghị thành phố Montego Bay, St James, Jamaica.

 

Chiến Thắng

Bài cùng chuyên mục