Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Hàn Quốc ứng dụng khoa học công nghệ phát triển du lịch

Trong thế giới của cuộc sống hiện đại ngày nay, việc đi du lịch với đầy đủ thông tin cần thiết, các tiện nghi sẵn có, sự thoải mái và các thủ tục giản hóa là các yếu tố rất cần thiết để thu hút du khách. Hàn Quốc đã áp dụng nhiều công nghề khoa học tiên tiến nhằm phục vụ tối đa các nhu cầu này phục vụ phát triển du lịch.

Tại sân bay quốc tế Incheon, một sân bay hiện đại nổi tiếng nhất vùng Đông Bắc Á, ấn tượng đầu tiên trong mỗi hành khách đó là những nụ cười thân thiện của các nhân viên an ninh chào đón du khách đến đất nước Hàn Quốc, cùng với các thủ tục tại sân bay hết sức nhanh gọn.

HQNgoài việc đầu tư, bảo tồn, khai thác các giá trị văn hóa tại những điểm du lịch của Hàn Quốc còn có sự đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ để phục vụ du khách. Tại các điểm thăm quan như Bảo tàng Hoạt hình, Bảo tàng Dân tộc học, Nhà Triển lãm giới thiệu sự phát triển của TP Seoul và đất nước Hàn Quốc…, khi du khách muốn tìm hiểu một vấn đề, một sự kiện hay nét văn hóa đặc trưng, du khách sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh liên quan trên các màn hình cảm ứng đặt tại các khu vực trưng bày. Ví dụ như tại Bảo tàng Hoạt hình, có trưng bày, giới thiệu về lịch sử ra đời và phát triển của hoạt hình thế giới và Hàn Quốc, từ những cảnh quay, mô hình thiết kế đơn giản, bản vẽ đến những câu chuyện cổ tích, những nhân vật hoạt hình nổi tiếng, các bước sản xuất một bộ phim hoạt hình…Tại đây, du khách có thể khám phá và cùng tham dự các trò chơi với các nhân vật hoạt hình, dùng máy tính tạo nên những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, tham gia các hoạt động trải nghiệm.
Hay như khi vào thăm quan Nhà trưng bày triển lãm giới thiệu đất nước Hàn Quốc tại TP Seoul, ngay từ cửa vào, hình ảnh gần gũi của Tổng thống đương nhiệm trên màn hình với lời chào du khách khi đến Hàn Quốc, du khách được giới thiệu về quá trình phát triển của đất nước cùng các đời Tổng thống Hàn Quốc, những cá nhân có sự đóng góp cho đất nước. Khách có thể đứng cạnh chụp hình Tổng thống tại nhà Xanh, cạnh đó có một máy tính, khách chỉ cần ghi lại địa chỉ Email, lập tức sẽ có một tấm hình lưu niệm cùng Tổng thống Hàn Quốc ưng ý được máy tính tự động chuyển cho du khách.
Không chỉ có vậy, tại nhiều điểm du lịch ở Hàn Quốc thu hút các bạn trẻ và du khách, ngoài các trò chơi hiện đại, cảm giác mạnh, còn có các quầy hàng lưu niệm, dịch vụ phục vụ khách du lịch. Chẳng hạn tại Tháp truyền hình Hàn Quốc, du khách nhất là các bạn trẻ có thể mua khóa để treo vào các cây khóa, hay hàng rào khóa tình yêu, với nhiều màu sắc hết sức ấn tượng. Du khách có thể mua các tấm bưu ảnh, ghi dấu về Tháp truyền hình, về Hàn Quốc. Khách mua tem cho vào thùng thư và sẽ được gửi đến những địa chỉ cần thiết.
Với những sản phẩm du lịch hấp dẫn và các dịch vụ hoàn hảo này, đất nước Hàn Quốc đã và đang là điểm đến hấp dẫn du khách quốc tế.

Theo: Báo du lịch.

 

Bài cùng chuyên mục