Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Tập huấn về Phương pháp phân tích và dự báo cầu du lịch Việt Nam

taphuaneu1  Ngày 4/7/2016, tại Viện NCPTDL, chuyên gia Dự án EU đã tổ chức buổi tập huấn về “Phương pháp phân tích và dự báo cầu du lịch Việt Nam”, đông đảo cán bộ, nghiên cứu viên của Viện NCPTDL đã quan tâm tham dự. Buổi tập huấn nằm trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật của Dự án EU (giai đoạn 2) nhằm tăng cường năng lực cho Viện NCPTDL.
   Thực tế trong quá trình tư vấn xây dựng chiến lược, chính sách, lập quy hoạch phát triển du lịch việc phân tích, dự báo cầu du lịch là khâu quan trọng, tạo căn cứ cho các quyết sách của ngành du lịch. Là cơ quan tham mưu cho Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong xây dựng Chiến lược, chính sách, quy hoạch phát triển du lịch, nhận thấy công tác dự báo du lịch hiện nay còn nhiều hạn chế, Viện NCPT Du lịch đã đề nghị và nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật của chuyên gia Dự án EU.

 taphuaneu2

    Tại buổi tập huấn, chuyên gia TS. Đinh Hiền Minh của Dự án EU đã chia sẻ với các cán bộ nghiên cứu viên của Viện các nội dung liên quan đến: đo lường cầu du lịch, phương pháp dự báo cầu du lịch, luyện tập sử dụng các phương pháp dự báo cầu du lịch với các số liệu thực tế của ngành du lịch Việt Nam, thử nghiệp phân tích kinh tế lượng đối với mô hình dự báo nhu cầu du lịch… Các học viên là cán bộ nghiên cứu Viện NCPTDL đã thu được nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích để phục vụ công việc. Một buổi thực hành với các số liệu và căn cứ vào nhu cầu thực tế trong công việc của các học viên sẽ được tổ chức tiếp theo với sự hướng dẫn của chuyên gia.

Tin: Văn Dương; Ảnh: Thái Hà

Bài cùng chuyên mục