Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Đoàn công tác Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch làm việc tại Thái Lan

 doanratl 2015 1  Với mục tiêu mở rộng và phát triển quan hệ hợp tác quốc tế, vào tháng 11/2015, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã có đoàn công tác đến thành phố Bangkok và Chiang Mai, Thái Lan.
    Đoàn công tác của Viện NCPTDL do Phó Viện trưởng Trương Sỹ Vinh làm trưởng đoàn cùng các cán bộ nghiên cứu của Viện đã đến thăm và làm việc với một số cơ quan là đối tác tại Thái Lan như Tổng cục Du lịch Thái Lan, Viện Nghiên cứu Xã hội (thuộc Đại học Chiang Mai), Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Du lịch. Qua các buổi trao đổi, hội thảo, các đơn vị đối tác đã cung cấp nhiều thông tin cập nhật và quan trọng về tình hình phát triển du lịch Thái Lan, cũng như sẵn sàng chia sẻ các kinh nghiệm phát triển du lịch, xúc tiến quảng bá du lịch và đặc biệt về quản lý khủng hoảng trong phát triển du lịch. Nhân cơ hội này, đoàn công tác cũng đã giới thiệu được với phía bạn về tiềm năng và tình hình phát triển du lịch Việt Nam, những định hướng phát triển trong thời gian tới và nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực về khả năng hợp tác phát triển du lịch của Việt Nam – Thái Lan.

  doanratl 2015 2doanratl 2015 3

Đoàn công tác làm việc với Tổng cục Du lịch Thái Lan tại Bangkok

   Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng có thời gian đi khảo sát thực tế để học tập kinh nghiệm quản lý du lịch tại một số điểm du lịch nổi bật của thành phố Chiang Mai như Làng du lịch cộng đồng Mae KamPong, thành phố cổ Wiang Kum Kam, thăm chùa tại núi Doi Suthep… Qua đó, đoàn đã nhìn nhận, học tập được cách thức nước bạn tổ chức khai thác, kinh doanh và quản lý hoạt động du lịch và cách thức phát triển du lịch theo hướng bền vững, chia sẻ lợi ích cho cộng đồng.

 doanratl 2015 4doanratl 2015 5
Hình ảnh của đoàn đi khảo sát tại Chiang Mai – Thái Lan

   Đặc biệt, chuyến công tác này cũng đạt được một kết quả đáng ghi nhận là Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch và Viện Nghiên cứu Xã hội (thuộc Đại học Chiang Mai – Thái Lan) đã ký kết một Biên bản ghi nhớ những điều khoản cam kết hợp tác của hai Viện. Đồng thời, hai Viện cũng trao đổi nhiều khả năng hợp tác, các ý tưởng cho kế hoạch hợp tác trong thời gian tới để hiện thực hóa Biên bản ghi nhớ này. Kết quả của chuyến công tác sẽ mở ra những cơ hội mới nâng cao năng lực cho Viện NCPTDL, góp phần thúc đẩy hoạt động  nghiên cứu phát triển ngành nói riêng và mối quan hệ hợp tác phát triển du lịch giữa Việt Nam và Thái Lan với những hoạt động hợp tác trong khuôn khổ cam kết giữa ngành du lịch hai nước nói chung.

 doanratl 2015 6
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Viện NCPTDL và Viện Nghiên cứu Xã hội

Bài và ảnh: ThS. Nguyễn Hoàng Mai – Phòng QLKH&HTQT

Bài cùng chuyên mục