Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Cuộc thi Đồng hành cùng Hướng dẫn viên Du lịch

    Donghanh HDVDL 1Tối ngày 27/10/2016, tại Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, Khoa Văn hóa Du lịch đã long trọng tổ chức cuộc thi “Hành trình cùng hướng dẫn viên du lịch 2016” với chủ đề “DU LỊCH BIỂN ĐẢO VIỆT NAM”. Đây là cuộc thi thường niên của khoa Văn hoá Du lịch nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng, hiệu quả giảng dạy, đào tạo kỹ năng nghề cho sinh viên một cách thường xuyên, liên tục để đáp ứng những yêu cầu từ nhu cầu của xã hội, kịp thời đưa ra những điều chỉnh cụ thể để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nghề theo đúng phương châm: “Đào tạo theo nhu cầu và yêu cầu xã hội”. Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch vinh dự là khách mời đặc biệt của Ban Tổ chức cuộc thi.

Donghanh HDVDL 2
     TS. Nguyễn Thị Việt Hương – Phó Hiệu trưởng ĐHVNHN phát biểu khai mạc

   Chủ đề của cuộc thi mà Ban tổ chức đưa ra năm nay liên quan đến Du lịch biển đảo Việt Nam, chính vì vậy yêu cầu các đội thi phải nắm vững những kiến thức về; chủ quyền biển đảo, lịch sử, văn hoá, kinh tế biển và những sự kiện lịch sử liên quan đến vùng biển của đất nước ta. Qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn bổ sung, nâng cao kiến thức văn hóa – lịch sử, ngoại ngữ chuyên ngành và đặc biệt là kiến thức về biển đảo và chủ quyền biển đảo của Việt Nam cho sinh viên khoa Văn hoá Du lịch. Thông qua cuộc thi, sinh viên được nâng cao kỹ năng thực hành, thực tế; cập nhật tình hình hoạt động du lịch biển đảo đang diễn ra trong thực tế xã hội, và gắn kết nhà trường với các doanh nghiệp… đồng thời tạo sân chơi trí tuệ cho sinh viên, gắn kết và nâng cao kĩ năng làm việc theo nhóm, tính tự chủ cũng như làm việc độc lập đạt chất lượng và hiệu quả cao.
   Cuộc thi năm nay có sự tham dự của 4 đội thi gồm Văn hóa Du lịch 21A, 21B, 21C, và Liên thông Văn hóa Du lịch 6. Các đội thi trải qua 3 vòng thi gồm: Vòng 1: Khám phá, thẩm nhận; Vòng 2: Hoạt náo; Vòng 3: Ấn tượng và ngẫu hứng. Chung cuộc, Giải nhất thuộc về lớp; VHDL 21A, Giải nhì, ba và khuyến khích lần lượt thuộc về thuộc về lớp: CĐ VHDL8, LT VHDL 6 và VHDL 21B.
Một số hình ảnh từ cuộc thi:

Donghanh HDVDL 3.

Donghanh HDVDL 4

 Donghanh HDVDL 5

Tin và Ảnh: Văn Dương

Bài cùng chuyên mục